Sa Pa gắn phát triển du lịch với bảo vệ môi trường

Cập nhật: 07/08/2008
Từ nhiều năm nay, Sa Pa là điểm du lịch, nghỉ dưỡng lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước. Những năm qua, Sa Pa đã rất thành công trong phát triển ngành “công nghiệp không khói” và ngày càng khai thác hiệu quả hơn tiềm năng du lịch.

Một trong những lý do về sự thành công của Sa Pa là phát triển du lịch luôn gắn với bảo vệ môi trường. Song song với công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức cho người dân địa phương giữ gìn về môi trường xanh - sạch - đẹp, phát huy giá trị văn hóa truyền thống thì tại các điểm du lịch, địa phương đều có các chế tài cụ thể để xử lý những hành vi gây ô nhiễm môi trường, phá hoại môi trường. Dù là du khách trong nước hay nước ngoài, nếu vi phạm đều bị phạt 100 nghìn đồng. Nhờ giữ được cảnh sắc thiên nhiên, giữ được môi trường và quan trọng hơn là giữ được nét văn hoá truyền thống của đồng bào các dân tộc nên Sa Pa ngày càng thu hút đông du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Về với Sa Pa, du khách luôn cảm thấy được hòa mình vào thiên nhiên...

Du lịch thực sự là đòn bẩy kinh tế - xã hội để Sa Pa xóa đói, giảm nghèo. Đảng bộ và nhân dân Sa Pa đang quyết tâm xây dựng thành trung tâm du lịch bền vững nổi tiếng của toàn quốc.

Nguồn: QĐND