VWS mở cửa đón người dân tham quan Khu xử lý rác Đa Phước

Cập nhật: 26/02/2018
Ngày 24/2 (mùng 9 Tết Mậu Tuất 2018), Công ty TNHH Xử lý Chất thải Việt Nam (VWS) đã mở cửa đón người dân Thành phố vào tham quan, khai xuân đầu năm mới trong khuôn viên của dự án Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP.HCM).

VWS đưa người dân đi tham quan Khu liên hợp Đa Phước bằng xe Tram (xe điện)

Trong chương trình tham quan năm nay, các chuyên gia Hoa Kỳ và nhân viên của VWS đã tiếp đón chu đáo và đưa quý khách di chuyển bằng xe Tram để tham quan nhà máy phân loại rác tái chế, nhà máy sản xuất phân compost, nhà máy xử lý nước thải bằng công nghệ Nano tiên tiến, hệ thống thu hồi khí gas phát điện…

Kỹ sư VWS hướng dẫn người dân tham quan nhà máy xử lý nước rỉ rác trong Khu liên hợp Đa Phước

Cùng với đó, khách tham quan cũng đã chụp ảnh lưu niệm tại vườn hoa, vườn thú và chiêm ngưỡng sắc màu rực rỡ của hàng trăm loài hoa tại vườn hoa xuân trong khuôn viên Khu liên hợp Đa Phước...; thưởng thức chương trình múa lân Khai Xuân đầu năm trước khuôn viên Văn phòng điều hành Công ty VWS.

Người dân chụp ảnh lưu niệm tại vườn hoa xuân trong khuôn viên Khu liên hợp Đa Phước

Sau khi tham quan Khu liên hợp, chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh (ngụ xã Quy Đức, huyện Bình Chánh, TP.HCM) cho biết: Được tận mắt chứng kiến các công nghệ về xử lý rác, tôi mới biết được quy trình xử lý rác ở đây rất tốt, nhất là hệ thống xử lý nước rỉ rác lại có thể tái sử dụng nước để tưới cây xanh, rửa xe…

Lần đầu tiên đến tham quan Khu liên hợp, ông Đoàn Xuân Thơm (ngụ xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM) cho biết: Khu xử lý rác này rất tối tân, hiện đại. Trong đó, có khu xử lý rác tương đối sạch sẽ và hệ thống xử lý nước rỉ rác rất tốt. Nơi đây còn có khuôn viên cây xanh rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát.

Còn ông Nguyễn Thành Dương (ngụ xã Đa Phước, huyện Bình Chánh) cho hay: Trước khi đến đây, tôi cũng như nhiều người dân khác đều nghỉ rằng Đa Phước chỉ là một bãi rác, nhưng khi đến đây thì hoàn toàn khác, Đa Phước không phải là một bãi rác mà là một công viên sạch đẹp, thoáng mát, không khí trong lành.

Người dân thưởng thức chương trình múa lân Khai Xuân đầu năm trước khuôn viên Văn phòng điều hành Công ty VWS

Đại diện Lãnh đạo VWS cho biết: Chúng tôi tổ chức buổi tham quan hôm nay để giúp cho người dân hiểu biết thêm về công nghệ và quy trình vận hành Khu liên hợp Đa Phước, nhằm bảo vệ môi trường an toàn về lâu dài cho Thành phố. Mọi người cũng đã cảm nhận được một môi trường xanh - sạch - đẹp tại đây.

Trong những ngày Tết Mậu Tuất 2018 vừa qua, theo yêu cầu của TP.HCM, Công VWS cũng đã đảm bảo Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước được vận hành liên tục 24/24, giải quyết khối lượng lớn rác sinh hoạt phát sinh của Thành phố, góp phần bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp cho người dân yên tâm vui xuân.

Khu liên hợp Đa Phước vẫn đang tiếp nhận rác bình thường trong ngày 24/2 (mùng 9 Tết Mậu Tuất 2018)

Ông Kevin Moore – Giám đốc Điều hành VWS cho biết: Năm 2018, VWS sẽ đầu tư dự án mới tại Khu liên hợp Đa Phước. Theo đó, VWS sẽ dành 10 ha đất trong Khu liên hợp để xây dựng và đưa nhà máy đốt rác - phát điện và sản xuất các sản phẩm phục vụ cho xã hội với công suất 2.000 tấn/ngày đi vào hoạt động dưới 20 tháng.

Tường Tú

Nguồn: TN&MT