Giáo dục bảo vệ môi trường và di sản Vịnh Hạ Long

Cập nhật: 13/08/2008
Ban Quản lý Vịnh Hạ Long cho biết, Ban Quản lý vừa tổ chức lễ tổng kết chương trình giáo dục môi trường và di sản Vịnh Hạ Long sau 3 năm triển khai Dự án Ecoboat - Con thuyền sinh thái do Quỹ sáng kiến Darwin (Anh) tài trợ.

Dự án có tổng kinh phí là 112.000 USD và được triển khai từ tháng 8/2005, kết thúc vào tháng 7 năm 2008. Đây là sáng kiến của Tổ chức Bảo tồn động thực vật hoang dã quốc tế (FFI) và Ban Quản lý Vịnh Hạ Long.

Trong 3 năm qua, dự án Ecoboat đã tổ chức được 102 chuyến tham quan trên Vịnh Hạ Long cho hơn 3000 lượt học viên là học sinh, đoàn viên thanh niên… trong nước và quốc tế. Sau mỗi chuyến đi thực tế của Ecoboat, các học viên được tìm hiểu về các chuyên đề liên quan tới các giá trị của Vịnh Hạ Long như: địa chất địa mạo, đa dạng sinh học, môi trường, văn hóa… để từ đó tìm ra giải pháp bảo vệ môi trường, gìn giữ các giá trị của di sản đồng thời tuyên truyền rộng rãi tới những người xung quanh. Ngoài ra, dự án còn phối hợp với các nhà nghiên cứu, các trường đại học và các cơ quan chuyên môn biên soạn được bộ tài liệu 7 quyển giáo dục về môi trường, sinh thái Vịnh Hạ Long làm tài liệu giảng dạy.

Ngày 12/8/2008, Tổ chức FFI đã bàn giao Dự án cho Ban Quản lý Vịnh Hạ Long để tiếp tục duy trì và triển khai rộng rãi hơn.

Nguồn: ĐCSVN