Thiên nhiên, con người thế giới qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt Nam

Cập nhật: 14/03/2018
Triển lãm ảnh “Đất nước và con người bạn bè quốc tế qua ống kính của các nhà nhiếp ảnh Việt Nam” sẽ diễn ra từ ngày 17-25/2 tại Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm Ảnh Nghệ thuật Việt Nam (phố Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội).

Tác phẩm "Đánh cá sông Li, Trung Quốc" của tác giả Phạm Trung Kiên. (Nguồn ảnh: BTC)

Triển lãm giới thiệu tới công chúng 135 tác phẩm ảnh (thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, kiến trúc, ghi lại những nét độc đáo trong đời sống sinh hoạt, phong tục tập quán, truyền thống văn hóa và chân dung con người tại các quốc gia trên thế giới) của các tác giả Việt Nam.

Những tác phẩm này được chọn ra từ 1.769 tác phẩm của 293 tác giả ở 49 tỉnh/ thành phố trong cả nước gửi tham dự liên hoan ảnh “Đất nước và con người bạn bè quốc tế qua ống kính của các nhà nhiếp ảnh Việt Nam.”

Chương trình do Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) tổ chức nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953-15/3/2018). Bên cạnh đó, việc tổ chức liên hoan cũng nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu ảnh về các quốc gia trên thế giới phục vụ nhu cầu tìm hiểu của công chúng trong nước, góp phần thắt chặt tình đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Một số bức ảnh được lựa chọn trưng bày tại triển lãm: (Nguồn ảnh: VAPA)

Người đàn ông Ấn Độ có bộ râu mép dài. (Tác giả: Nguyễn Huy Sơn)

Lung linh thành phố Melbourne, Australia. (Tác giả: Nguyễn Hoàng Giang)

Huyền ảo Angkor, Campuchia. (Tác giả: Bùi Viết Đồng)

Thác Niagara, Canada. (Tác giả: Phạm Thuận)

Phượng Hoàng cổ trấn soi bóng, Trung Quốc. (Tác giả: Nguyễn Huy Sơn)

Trên phố cổ Habana, Cuba. (Tác giả: Phạm Tiến Dũng)

Nguồn: TTXVN