Đà Nẵng: Cần chấn chỉnh lại môi trường đô thị tại các điểm tham quan du lịch

Cập nhật: 23/03/2018
Thực tế Đà Nẵng vẫn tồn tại những nét xấu xí, thậm chí phản cảm liên quan đến sinh hoạt, thói quen xả rác khiến cho hình ảnh thành phố phần nào bị mất điểm.

Đà Nẵng đang là điểm đến của hàng nghìn du khách mỗi ngày, các điểm tham quan vì thế cũng trở nên nhộn nhịp hơn. Chính quyền và các các ngành chức năng đã có nhiều nỗ lực làm đẹp cho các điểm đến. Thế nhưng, do nhiều lý do khác nhau, đây đó vẫn tồn tại những nét xấu xí, thậm chí phản cảm liên quan đến sinh hoạt, thói quen xả rác. Như Nhà thờ Chánh Tòa hay gọi là nhà thờ con Gà - một trong những điểm du lịch nằm trong nội thành Đà Nẵng. Khách đến tham quan phải đi vào cổng sau trên đường Yên Bái. Tại đây, hàng quán với muôn kiểu lều, bạt che chắn đã làm xấu đi hình ảnh khu vực tôn nghiêm. Chiếm dụng vỉa hè, lòng đường tại đây tồn tại hàng chục năm nay mà chính quyền địa phương có vẻ bất lực. Danh thắng Ngũ Hành Sơn cũng vậy. Là niềm tự hào, là điểm đến không thể thiếu của bất cứ tour du lịch nào khi đến Đà Nẵng, thế nhưng tình trạng đổ rác thải bừa bãi xung quanh chân núi Ngũ Hành Sơn vẫn như căn bệnh trầm kha. Mặc dù chính quyền phường Hòa Hải kêu gọi tổng dọn vệ sinh, vận động người dân khu vực này thực hiện nếp sống văn minh, song xem ra việc trả lại môi sinh thái tại danh thắng này sẽ còn rất lâu mới đạt được, khi mà sự tạm bợ từ đường sá đến nhà cửa vẫn còn đó.

Đà Nẵng đang nỗ lực đưa hình ảnh của mình đến bạn bè gần xa bằng con đường du lịch. Sự nhếch nhác, phản cảm là điều tối kỵ trong mắt du khách. Nếu thiếu những giải pháp cải thiện môi trường, sắp xếp kinh doanh hợp lý ở những điểm tham quan thì ngành du lịch bị ảnh hưởng là tất yếu; bởi một trong những lý do khiến du khách không quay lại Việt Nam lần thứ hai đó là sự thất vọng về cảnh quan, môi trường.

Nguồn: vtv.vn