“Thế hệ trẻ Việt Nam chung tay vì du lịch bền vững”

Cập nhật: 26/03/2018
(TITC) – Đây là tên một dự án cộng đồng xã hội phi lợi nhuận mới ra đời do một nhóm các bạn sinh viên trẻ có chung niềm đam mê du lịch thực hiện, với sự bảo trợ của Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV).

Nguyễn Bảo Linh - người sáng lập Dự án giới thiệu về Dự án

Được biết, sứ mệnh chính của dự án là truyền đi thông điệp ý nghĩa về trách nhiệm của từng cá nhân, đặc biệt là các bạn trẻ đối với du lịch bền vững.

Tại buổi lễ ra mắt dự án vào ngày 22/3/2018 tại Hà Nội, bạn Nguyễn Bảo Linh - sinh viên Đại học Anh Quốc Việt Nam, người sáng lập Dự án cho rằng: “Việc thực hiện du lịch có trách nhiệm không phải là trách nhiệm của riêng một tổ chức, doanh nghiệp nào, mà đó là trách nhiệm và ý thức của cả cộng đồng, của từng cá nhân”.

Nhóm cho biết dự án sẽ tập trung vào các hoạt động bảo vệ môi trường, hỗ trợ và giúp đỡ cải thiện kinh tế và cuộc sống của cộng đồng người dân ở các địa điểm du lịch, quảng bá sự đa dạng văn hóa của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Dự án đã nhận được sự ủng hộ của các tổ chức và doanh nghiệp như PYS Travel, Eviva Tour, EXO Foundation.

Tới tham dự buổi lễ ra mắt dự án, Tiến sĩ Phạm Hồng Long - Trưởng khoa Du lịch học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đánh giá cao nỗ lực và sự quyết tâm của các sinh viên trẻ khi xây dựng dự án này. Theo ông, du lịch Việt Nam đang phát triển rất nhanh và mạnh mẽ, nên phát triển bền vững, chú trọng về các yếu tố xã hội, môi trường, văn hóa là điều quan trọng. Vì vậy, cần phải đẩy mạnh làm cho thông điệp về phát triển du lịch bền vững lan tỏa rộng rãi trong lớp trẻ để họ cùng nỗ lực chung tay thực hiện mục tiêu này.

Sau buổi ra mắt chính thức, dự án sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động sôi nổi như hội thảo chuyên đề “Các nhà lãnh đạo trẻ đối với du lịch bền vững” với sự tham gia của các giảng viên, sinh viên ngành Du lịch đến từ 6 trường Đại học trên địa bàn Hà Nội; cuộc thi ảnh và video du lịch không giới hạn số người tham dự; Triển lãm “Du lịch bền vững: Vấn đề toàn cầu và cá nhân”...

Việc ra đời dự án này là tín hiệu rất tích cực cho thấy ý thức và sự quan tâm của các bạn trẻ Việt Nam ngay khi còn là sinh viên đến lĩnh vực du lịch và sự phát triển bền vững. Thế hệ trẻ sẽ là lực lượng quan trọng và là nguồn cảm hứng khơi gợi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ một môi trường du lịch bền vững, giúp du lịch phát triển thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Tin, ảnh: Thu Thủy