Khai thác trở lại tuyến tàu cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Vũng Tàu

Cập nhật: 23/04/2018
Ngày 22/4, đại diện phòng Quản lý vận tải đường thủy, Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh – ông Phạm Công Bằng cho biết, hiện nay, tuyến tàu cao tốc từ Bạch Đằng đi Cần Giờ đã được phép hoạt động trở lại.

Được biết, đây là tuyến đường thủy quan trọng được đưa vào khai thác trước dịp Tết 2018 và thu hút rất đông du khách đến Cần Giờ tham quan. Trong những ngày qua, cơ quan chức năng đã rà soát lại luồng tuyến từ biển đi vào Cần Giờ để đảm bảo không có các vật cản nằm dưới sông, ảnh hưởng đến quá trình khai thác tuyến đường thủy này.

Trước đó, sự cố tàu cao tốc từ Vũng Tàu về Cần Giờ đã xảy ra sáng 8/4 , khi tàu C3 chở 42 hành khách đang trên đường vào bến Tắc Suất (huyện Cần Giờ), thủy thủ đoàn phát hiện nước tràn vào khoang máy. Thuyền trưởng đã nhanh chóng cho tàu cập bến và đưa khách lên bờ an toàn.

Tuyến tàu cao tốc này có điểm đầu từ bến Bạch Đằng đi qua các sông Sài Gòn, Nhà Bè, Lòng Tàu, Ngã Bảy rồi đến bến Tắc Suất (huyện Cần Giờ). Từ đó tiếp tục di chuyển qua mũi Gành Rái để tới bến Khu Du lịch cáp treo Hồ Mây (Tp. Vũng Tàu).

Trên tuyến sẽ có 7 tàu hoạt động, với sức chở 50 – 132 khách mỗi tàu, đáp ứng đủ các điều kiện an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường.

Đây là tuyến tàu cao tốc đầu tiên chạy theo lộ trình Tp. Hồ Chí Minh – Vũng Tàu. Thành phố sẽ nghiên cứu mở các tuyến tàu cao tốc khác để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, phát triển du lịch đường thủy, chia bớt áp lực ùn tắc giao thông đường bộ, hạn chế xe cá nhân.

Yến Anh

Nguồn: moitruong.net.vn