Ngày Môi trường thế giới 2018 sẽ được tổ chức tại Bình Định

Cập nhật: 13/04/2018
Ngày 12/04, tại TP. Quy Nhơn (Bình Định), Tổng cục Môi trường đã làm việc với UBND tỉnh Bình Định về chương trình tổ chức hoạt động cấp quốc gia hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2018. Tham dự có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Văn Thức.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Việt Dũng – Giám đốc Trung tâm Truyền thông TN&MT cho biết, các hoạt động cấp quốc gia hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2018 bao gồm một chuỗi các hoạt động.

Điểm nhấn là buổi truyền hình trực tiếp Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” kết hợp trao “Giải thưởng Báo chí TN&MT” diễn ra tối ngày 04/6/2018, tại thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định.

Trong buổi lễ này, Bộ TN&MT phát động “Tháng hành động vì môi trường” trên phạm vi toàn quốc và công bố chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” của Bộ, ngành, địa phương, tổ chức chính trị-xã hội. Ngoài ra còn tổng hợp những thành tựu cũng như những vấn đề tồn tại của công tác bảo vệ môi trường trong năm, công bố và tôn vinh các nhà báo, phóng viên có những thành tích đóng góp tích cực cho ngành tài nguyên môi trường giai đoạn 2016-2018.

Dự kiến có khoảng 1.000 người tham gia chuỗi sự kiện này, trong đó có lãnh đạo Chính phủ, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ TN&MT, lãnh đạo tỉnh Bình Định, các tổ chức môi trường trong và ngoài nước, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo người dân.

Ngoài ra còn có các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2018: Diễn đàn “Báo chí với sử dụng hợp lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu”; Hội nghị triển khai chương trình phối hợp giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về khai thác tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2018 khu vực Miền Trung và Tây Nguyên; Tổ chức lớp học môi trường cho học sinh Trung học cơ sở; Tổ chức đổi pin sinh thái vào các ngày 4-5/06/2018 tại thành phố Quy Nhơn.

Làm việc với đoàn công tác, ông Phan Cao Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: UBND tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi tốt nhất về địa điểm tổ chức, phương tiện di lại, nơi ăn nghỉ cho đại biểu về tham dự sự kiện.

Mỹ Bình

Nguồn: vea.gov.vn