Những bức ảnh “nóng hổi” tại cuộc thi Nhiếp ảnh Du lịch thế giới 2018

Cập nhật: 10/05/2018
National Geographic Travel – Nhiếp ảnh gia du lịch là một cuộc thi được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh những bức ảnh du lịch của các nhiếp ảnh gia trên toàn thế giới. Sự kiện được diễn ra từ tháng 4 và kết thúc vào cuối tháng 5.

Nội dung thi được chia làm ba loại: thiên nhiên, con người, thành phố và không giới hạn số lượng ảnh dự thi. Người thắng cuộc sẽ nhận về 10.000 đô la Mỹ và hình ảnh này sẽ được đăng trên trang Instagram của NAT GEO.

Dưới đây là một số bức ảnh ấn tượng được gửi về sớm nhất:

Hình ảnh dòng sông nham thạch Sol de Manana mờ mịt khói trong buổi sáng sớm, được nhiếp ảnh gia người Hongkong Antony Tang thực hiện. Ông cho biết: “Tôi đã rất ấn tượng với kết cấu thổ nhưỡng và bầu không khí nơi đây. Tôi rất vui khi có cơ hội được chia sẻ khoảnh khắc khó quên này với mọi người.”

Nhiếp ảnh gia Hiroki Inoue bắt được khoảnh khắc hoa anh đào tuyệt đẹp vào ban đêm ở quận Nakameguro, Thủ đô Tokyo.

Đây là hình ảnh ở Kenya của nhiếp ảnh gia người Malaysia Khai Chuin Sim. Khai Chuin Sim chia sẻ: “Tôi có mặt ở Công viên Quốc gia Masai Mara từ rất sớm để tận mắt xem cuộc di cư vĩ đại. Tôi thấy đằng xa một con tê giác đang đứng cạnh một cái cây. Ánh sáng của bình minh quá mạnh mẽ khiến tôi quyết định bấm máy”.

Hình ảnh người chăn cừu trên dãy núi Himalaya được nhiếp ảnh gia người Ấn Độ Nitish Thakus ghi lại. Tác giả cho biết: “Cuộc sống của người dân nơi đây gắn chặt với đàn cừu. Những chú chó chăn cừu được quấn bảo hộ quanh cổ để luôn sẵn sàng chống lại mọi cuộc tấn công bất ngờ từ báo hay gấu”.

Để có thể ghi lại hình ảnh này, nhiếp ảnh gia Mattia Pasarini đã sống cùng những thổ dân của bộ tộc Mundari ở Nam Sudan một thời gian. Theo Mattia, bộ tộc Mundari là một trong những bộ tộc chăn gia súc giỏi nhất. Họ chăn thả gia súc trên đồng cỏ trong mùa khô và trở lại bản làng sinh sống trong rừng nhiệt đới vào mùa mưa.

Dung nham chảy ra biển sau đợt phun trào của núi lửa ở Bolivia. Nhiếp ảnh gia Tetsuya Nomura cho biết: “Vụ nổ lớn xảy ra kèm với đó là làn khói nóng. Ống kính máy ảnh của tôi đã bị mờ đi.”

Theo Mặt trận

Nguồn: moitruong.net.vn