Hội thảo “Cộng đồng và doanh nghiệp với nhiệm vụ bảo vệ môi trường du lịch bền vững”

Cập nhật: 24/09/2008
Sáng 2/8/2008, tại TP Lạng Sơn, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức Hội thảo về vấn đề bảo vệ môi trường du lịch nói chung và của Lạng Sơn nói riêng.

Tham dự hội thảo có Đồng chí Đặng Vinh Nhậm - Bí thư ĐUCQ Tổng cục Du lịch, lãnh đạo các ban ngành hữu quan trực thuộc UBND, Sở VHTTDL và các Doanh nghiệp của tỉnh Lạng Sơn. Đồng chí Hoàng Văn Páo – GĐ Sở VHTTDL chủ trì hội thảo.

Du lịch là một ngành kinh tế tổng hợp luôn chịu sự tác động cả môi trường tự nhiên và môi trường xã hội, môi trường đầu tư… Phát triển Du lịch đồng nghĩa với khai thác các giá trị tài nguyên và môi trường. Lạng Sơn là một tỉnh có tiềm năng về du lịch trên nhiều mặt và đã thu được nhiều kết quả khả quan. Tuy nhiên, hiện trạng môi trường Du lịch Lạng Sơn đang là một vấn đề đáng lo ngại. Chỉ số “ Mùi, cảm quan và nước thải…” trong di tích Nhị - Tam Thanh đã vượt quá xa so với chỉ số cho phép trong Quy chế Bảo vệ môi trường lĩnh vực du lịch.

Hội thảo xác định nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới là tiếp tục phối hợp chặt chẽ giữa các ngành chức năng: Sở Tài nguyên - Môi trường, Sở khoa học - Công nghệ, Sở Y tế, Công an tỉnh với Sở VHTTDL tổ chức thực hiện đồng bộ, hiệu quả chỉ thị, quyết định bảo vệ và giữ gìn môi trường trên địa bàn Lạng Sơn; tăng cường tuyên truyền các cơ chế chính sách về bảo vệ môi trường trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo, đài…

Hoạt động thiết thực lễ phát động “Cộng đồng và doanh nghiệp với nhiệm vụ bảo vệ môi trường du lịch bền vững” được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa  tỉnh cũng trong tuần qua.

Nguồn: Báo Du lịch