Kon Tum: Trồng 54.640 cây xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2018

Cập nhật: 06/06/2018
Sáng 5/6, tại Sân vận động tỉnh Kon Tum, UBND tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2018. Đây là một sự kết hợp hài hòa có tính thực tiễn và ý nghĩa sâu sắc.

Ông Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum kêu gọi toàn thể cán bộ,
đoàn viên thanh niên, học sinh và người dân tham gia Tết trồng cây hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2018

Tham gia buổi lễ phát động có lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum, đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị, UBND các huyện, thành phố cùng đông đảo cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, học sinh và người dân trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Trồng cây xanh là giải pháp tốt nhất để bảo vệ môi trường sống. Từ nhiều năm nay, tỉnh Kon Tum đã kết hợp tổ chức lễ phát động Tết trồng cây trên địa bàn các huyện, thành phố của tỉnh nhân Ngày Môi trường thế giới 5/6. Thông qua Tết trồng cây, đã phát động được phong trào trồng cây, trồng rừng sâu rộng trong quần chúng nhân dân, góp phần phủ xanh đất trống đồi núi trọc, tạo được cảnh quan xanh, sạch, đẹp trong các trường học, cơ quan, đường phố…

Lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum trồng cây xanh lưu niệm sau lễ phát động

Buổi lễ đã tuyên truyền đến người dân trên địa bàn vai trò của rừng đối với đời sống xã hội, nguyên nhân, tác hại của ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, hướng mọi người tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, sử dụng tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên, hạn chế và tiến đến chấm dứt tình trạng ô nhiễm chất thải nhựa…

Quang cảnh buổi lễ

Sau buổi lễ, các đại biểu tham dự đã tiến hành trồng 130 cây xanh ngay tại khu vực sân vận động tỉnh Kon Tum. Cũng trong dịp này, có 54.640 cây xanh sẽ được phân bổ về các huyện, thành phố và các đơn vị trên địa bàn tỉnh Kon Tum để trồng nhân Tết trồng cây hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2018.

Quế Mai

Nguồn: baotainguyenmoitruong.vn