Việt Nam hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

Cập nhật: 23/09/2008
Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2008, đã được tổ chức tại thành phố Cần Thơ vào sáng ngày 20/9/2008.

Ngày 17/9/2008, tại cuộc họp báo giới thiệu về Chiến dịch trên, PGS – TS. Lê Vân Trình - Viện trưởng Viện nghiên cứu khoa học kỹ thuật Bảo hộ lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cho biết: Với chủ đề “Hành động ngay hôm nay, an toàn cho tương lai - Hãy làm cho bầu không khí sạch hơn”, Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2008 tập trung vào sự biến đổi của khí hậu; kêu gọi người dân cùng thực hiện những hành động bảo vệ môi trường, đồng thời nâng cao nhận thức cho cộng đồng và môi trường, đặc biệt là tái chế và quản lý rác thải.

 

Lễ phát động do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Cần Thơ và Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tổ chức.

Sau lễ phát động sẽ là cuộc diễu hành của 1.400 công nhân, viên chức và lao động thành phố Cần Thơ và diễu hành của đoàn xe đạp gồm 400 người nhằm kêu gọi người dân giảm phát thải khí gây ô nhiễm môi trường.

Ngoài ra, sẽ có nhiều hoạt động hưởng ứng chiến dịch như: tham gia chương trình “Trồng 3 tỷ cây xanh vì hành tinh” do Chương trình môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động; nhân dân đồng loạt ra quân làm vệ sinh khu vực dân cư.

Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn được ông Ian Kiernan, người  Australia - một nhà xây dựng, vận động viên đua thuyền khởi xướng. Chiến dịch đã được Chương trình môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động lần đầu vào năm 1993. Hàng năm, chiến dịch đã huy động khoảng 35 triệu người tình nguyện từ hơn 120 nước trên khắp thế giới tham gia.

Nguồn: TTXVN