Công ty Singapore giúp Đà Nẵng quy hoạch cây xanh

Cập nhật: 26/09/2008
UBND thành phố Đà Nẵng đã nhờ Công ty National Parks của Singapore giúp thành phố lập quy hoạch phát triển hệ thống cây xanh đô thị.

Theo thỏa thuận tại cuộc làm việc mới đây giữa lãnh đạo thành phố với đại diện Công ty National Parks, Đà Nẵng đã giao cho National Parks thiết kế thí điểm hệ thống cây xanh tại khu vực đường Nguyễn Văn Linh nối dài và khu vực Quảng trường 29/3, đồng thời nghiên cứu cải tạo, thay thế một số cây xanh ở 2 tuyến đường dọc sông Hàn và tại các công viên ở Đà Nẵng.

Tại cuộc làm việc, phía National Parks cho biết sẵn sàng hỗ trợ Đà Nẵng đào tạo đội ngũ cán bộ làm công tác quy hoạch, tuyển chọn các giống cây trồng phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của thành phố và chuyển giao kỹ thuật chăm sóc cây sau khi trồng.

Dự kiến vào tháng 10/2008, National Parks sẽ gửi quy hoạch chi tiết hệ thống xây xanh đô thị để UBND thành phố xét duyệt.

Hiện diện tích không gian xanh đô thị ở Đà Nẵng mới đạt 2,2m²/người, chưa đạt tiêu chí là thành phố môi trường với diện tích không gian xanh đô thị phải đạt từ 4-5m²/người.

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của thiên tai cộng với ý thức bảo vệ, chăm sóc cây xanh của người dân chưa cao đã làm cho số lượng cây xanh trong khu vực nội thành Đà Nẵng giảm nhanh chóng.

National Parks là công ty có uy tín trong lĩnh vực sinh thái đô thị của Singapore, từng tham gia thiết kế nhiều công viên cây xanh ở Trung Quốc, Trung Đông, Dubai.

Nguồn: TTXVN