Hà Nội sắp có công viên hoa hồng

Cập nhật: 20/07/2018
Từ ngày 2/9/2018, công viên hoa hồng Rose Park (khu Đầm Trành, phường Thạch Bàn, quận Long Biên) sẽ chính thức mở cửa. Đây là công viên hoa hồng đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam.

Dự án công viên hoa hồng lớn nhất Việt Nam sẽ khánh thành vào đầu tháng 9/2018

Được biết, công viên có tổng diện tích 22ha, trong đó diện tích đã khai thác và trồng hoa hồng rộng 5ha. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng 150.000 cây hoa hồng, thuộc 715 loại hoa đặc sắc có nhiều nguồn gốc khác nhau như: hồng nhung cổ ở Huế, hồng cổ Sa Pa, hồng cổ Vân Khôi (một làng nằm cạnh Quảng Bá – Hà Nội, hiện đã mất tên làng nhưng vẫn còn tên gọi gắn với loại hoa hồng cổ), hồng phấn cổ Hải Phòng, hồng bạch ho cổ Nam Định… Bên cạnh đó, công viên còn sưu tập được hàng trăm loại hoa hồng có nguồn gốc từ Bungari, Anh, Pháp cũng sẽ được trồng tại đây.

Có 715 loại hoa hồng đặc sắc với nguồn gốc khác nhau được trồng tại đây

Ông Nguyễn Thành Trung – Phó TGĐ Công ty CP Dio Land, đơn vị thực hiện dự án cho biết: “Hiện công viên có tới 209 loại hoa có nguồn gốc từ Bungari trên tổng số 715 giống hoa có nguồn gốc từ khắp nơi trên thế giới như: Anh, Pháp…”.

Ngoài ra, công viên hoa hồng – Rose Park còn có các khu tổ chức sự kiện, vui chơi giải trí, phim trường đầy lãng mạn, khu ẩm thực, nhà hàng, thể thao, câu cá và các hoạt động dã ngoại nhẹ… Công viên thực sự là nơi lý tưởng để người Hà Nội khám phá thế giới hoa hồng vô cùng phong phú, đắm mình với hương sắc quyến rũ để có được những phút giây thực sự thư thái, thoải mái bên hoa hồng.

Ngọc Mai

Nguồn: moitruong.net.vn