Quảng Ninh cấm hoạt động du lịch gây nguy hiểm tại mỏm đá sống ảo

Cập nhật: 23/07/2018
Đây là điểm du lịch mạo hiểm tự phát đang thu hút nhiều người dân và du khách tìm đến tham quan, khám phá…

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản về việc quản lý hoạt động du lịch tại khu vực mỏm Đá Chồng, thuộc tiểu khu 91, xã Bằng Cả, huyện Hoành Bồ, được giới trẻ gọi là "mỏm đá sống ảo" đang thu hút rất nhiều người đến tham quan, chụp ảnh…

Mỏm Đá Chồng nằm ở độ cao 450 mét so với mực nước biển, có hình dáng độc đáo với hàng chục phiến đá xếp chồng lên nhau, cheo leo ở độ cao hàng trăm mét, nhô hẳn ra ngoài bìa rừng. Nơi đây vừa đẹp vừa hoang sơ, lại mang tính thử thách nên giới trẻ ưa mạo hiểm rất thích thú với điểm đến này.

Để chinh phục được núi Đá Chồng phải đi lại khó khăn, nguy hiểm nhất là khi leo lên các tảng đá cheo leo xếp chồng lên nhau, có độ dốc lớn, gió mạnh…, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn thương tích đối với người tham quan.

 

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu UBND huyện Hoành Bồ triển khai thực hiện các giải pháp cảnh báo, bảo vệ để ngăn chặn các hoạt động du lịch mạo hiểm gây nguy hiểm đến tính mạng con người tại khu vực này. Cùng với đó, huyện tiếp tục nghiên cứu, quy hoạch, kêu gọi đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch tại núi Đá Chồng, báo cáo cấp thẩm quyền phê duyệt công nhận điểm du lịch khi đủ điều kiện.

UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông thông tin đến các doanh nghiệp du lịch, người dân và du khách về các mối nguy hiểm khi tự thực hiện các hoạt động du lịch tại khu vực nêu trên. Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát các địa điểm có tiềm năng du lịch mạo hiểm nhưng chưa được đầu tư, khai thác để có các biện pháp quản lý, bảo vệ, khuyến cáo đối với người dân và du khách, tránh các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Nguồn: Công an nhân dân