Hạ Long được nhận cúp bền vững về môi trường của ASEAN

Cập nhật: 09/10/2008
Tối ngày 8/10/2008, tại Hà Nội, TP Hạ Long (Quảng Ninh) và một số thành phố khác đã được nhận cúp “Thành phố bền vững về môi trường của ASEAN”.

Điều này có ý nghĩa rất quan trọng đối với Hạ Long trong thời điểm hiện nay và giúp Hạ Long tăng cường bảo vệ môi trường và thu hút sự chú ý của bạn bè quốc tế.

 

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, sở dĩ TP Hạ Long được nhận cúp là do việc bảo vệ môi trường ở thành phố du lịch biển này được thực hiện tốt, cho dù có ngày càng có nhiều khách du lịch đặt chân đến.

 

Tại lễ trao giải, những nỗ lực, thành tựu về phát triển bền vững ở thành phố Hạ Long và các thành phố được nhận cúp đã được giới thiệu, quảng bá rộng rãi, được coi là những bài học quan trọng để những thành phố du lịch khác noi theo, đặc biệt trong bối cảnh đô thị hoá ở các nước đang phát triển diễn ra mạnh mẽ.

 

Được biết, mỗi nước ASEAN chọn ra một thành phố tiêu biểu để nhận cúp và sự kiện này sẽ đựơc truyền hình trực tiếp trên VTV1.

 

Đây là một trong những sự kiện đáng chú ý nằm trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Môi trường Đông Á lần thứ nhất diễn ra từ ngày 6 - 9/10/2008 tại Hà Nội.

Nguồn: Báo Nhân Dân