Phát hiện thêm nhiều vách đá mới tại gành Đá Đĩa

Cập nhật: 20/08/2018
Khi tiến hành dọn dẹp mở rộng khu vực xung quanh gành Đá Đĩa, Ban Quản lý di tích danh thắng này đã phát hiện nhiều vách đá có rất nhiều viên đá hình lục giác, được xếp thành dãy trên vách núi nằm đối diện với gành Đá Đĩa hiện tại.

Danh thắng gành Đá Đĩa

Ngày 16/8, ông Bùi Văn Thành – Chủ tịch UBND huyện Tuy An (Phú Yên) cho biết, nhiều vách đá mới (dạng tổ ong) vừa được phát hiện tại danh thắng nổi tiếng cấp quốc gia gành Đá Đĩa (xã An Ninh Đông). Theo ông Thành, việc phát hiện số vách mới này đã bổ sung vào danh thắng gành Đá Đĩa không gian vui chơi mới cho người dân và du khách.

Để phục vụ tham quan du lịch tại danh thắng gành Đá Dĩa trên địa bàn huyện Tuy An, công tác dọn dẹp mở rộng khu vực xung quanh danh thắng được tỉnh Phú Yên triển khai 1 tháng nay. Trong quá trình này, đơn vị thi công đã phát hiện nhiều vách đá có rất nhiều viên đá hình lục giác, được xếp thành dãy trên vách núi nằm đối diện với gành Đá Đĩa hiện tại.

Như vậy, với những phát hiện này, danh thắng gành Đá Đĩa, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên sẽ được mở rộng với nhiều vách đá đẹp, tạo thành nhiều dãy đá lục giác tập trung. Điều này mở ra khả năng thu hút du khách đến với danh thắng ngày càng nhiều hơn cũng như cung cấp thêm những tư liệu mới cho các nhà nghiên cứu về quá trình kiến tạo của danh thắng độc đáo này.

Gành Đá Đĩa đã được Bộ VHTT (nay là Bộ VHTTDL) xếp hạng thắng cảnh thiên nhiên cấp quốc gia vào năm 1998. Nơi đây thu hút rất đông khách du lịch đến tham quan, thưởng ngoạn bởi vẻ đẹp riêng biệt, hấp dẫn không nơi nào có được. Danh thắng này được ví như kiệt tác thiên nhiên từ đá, hay thắng cảnh độc nhất vô nhị ở Việt Nam.

Linh Lan

Nguồn: moitruong.net.vn