Nhiều loài động vật quý hiếm được thả về rừng

Cập nhật: 28/07/2008
Công ty Cổ phần Sài Gòn - Măng Đen (Thành phố Hồ Chí Minh) vừa hoàn tất việc thả về rừng gần một tấn động vật quý hiếm, gồm nai, lợn rừng, rùa, trăn, rắn, nhím, gà rừng và một số loài chim.

Tin từ Bộ Tài Nguyên và Môi trường cho biết thêm, các động vật này sẽ được nuôi dưới hình thức tự nhiên trong khu rừng rậm có diện tích hơn 50 ha tại Khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen, huyện Kon Plông (Kon Tum).

Ngoài nguồn thức ăn có sẵn trong tự nhiên, mỗi tháng Công ty Cổ phần Sài Gòn - Măng Đen sẽ đầu tư 40 triệu đồng bổ sung lượng thức ăn cho các loài vật nuôi này.

Ông Lâm Bá Khải, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Sài Gòn - Măng Đen cho biết đây là lần thứ hai doanh nghiệp thực hiện việc thu mua động vật hoang dã thế hệ F1 từ các địa phương lân cận và thả nuôi trong rừng để chúng được phát triển trong môi trường tự nhiên.

Trước khi thả vào rừng, tất cả số động vật này đều được kiểm dịch, có đầy đủ khả năng sinh trưởng, phát triển tốt trong môi trường tự nhiên. Trong số các loại thú được công ty thả nuôi trước đó 6 tháng, đã có những con chuẩn bị sinh sản lứa đầu tiên từ kết quả phối giống tự nhiên.

Việc thả nuôi động vật này vừa góp phần bảo tồn các loài động vật quý hiếm vừa làm tăng tính hấp dẫn của Khu du lịch sinh thái Măng Đen - nơi từ lâu đã được biết đến như một “Đà Lạt thứ hai” với khí hậu mát lạnh quanh năm và thắng cảnh quyến rũ.

Nhiều triệu đô la đang được đổ vào để biến tiềm năng sẵn có của Măng Đen thành một điểm nhấn trong chương trình du lịch “Con đường xanh Tây Nguyên” với những vùng trồng rau, hoa, quả cao cấp xứ lạnh, dự án sân gold, biệt thự nghỉ dưỡng, suối nước nóng, vườn tượng đá Tây Nguyên, khu nghiên cứu sinh học.

Nguồn: TTXVN