Đại sứ EU xuống đường dọn rác, giữ sạch phố đi bộ Hà Nội

Cập nhật: 17/09/2018
Hoạt động "dọn rác" này nằm trong sự kiện “Giữ sạch Hà Nội – Keep Hanoi Clean” diễn ra sáng 15/9 tại Hà Nội.

Ngay từ sáng sớm ngày 15/9, sự kiện Giữ sạch Hà Nội (Keep Hanoi Clean), một trong số các hoạt động của Tuần lễ ngoại giao khí hậu EU đã thu hút đông đảo tình nguyện viên từ các trường học, cơ quan, tổ chức và những người bạn quốc tế đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội, trong đó có Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam Bruno Angelet.

 Đại sứ Bruno Angelet cùng các tình nguyện viên dọn rác bên bờ Hồ Hoàn Kiếm sáng 15/9.

Chia sẻ về sự kiện này, Đại sứ Bruno Angelet cho biết, đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày làm sạch Quốc tế (World Clean up Day), bắt nguồn từ Estonia kể từ năm 2008. Hoạt động toàn cầu này diễn ra tại 156 quốc gia trên thế giới với nỗ lực làm sạch ngay tại khu vực các bạn đang sinh sống.

“Cùng với những người bạn Việt Nam ngày hôm nay, chúng tôi muốn tạo nên một Hà Nội sạch đẹp hơn”, ông Bruno Angelet nói.

Ông James Joseph Kendall- người sáng lập Tổ chức Keep Hanoi Clean,
một trong những đối tác tổ chức sự kiện đang hướng dẫn các tình nguyện viên nhặt rác.

Với sự tham gia của hàng nghìn tình nguyện viên, sự kiện "Giữ sạch Hà Nội" năm nay được triển khai tại 15 địa điểm, trong đó có khu vực phố đi bộ xung quanh Hồ Hoàn Kiếm.

Tại Việt Nam, chuỗi các hoạt động trong Tuần lễ Ngoại giao khí hậu EU năm nay bên cạnh các sự kiện “dọn rác” ở nhiều địa điểm tại Hà Nội trong ngày 15/9, còn bao gồm các Hội thảo, Diễn đàn và Thảo luận bàn tròn về kế hoạch hành động và các mục tiêu về khí hậu và các vấn đề liên quan.

 Các tình nguyên viên của chương trình tại địa điểm Phố đi bộ Hà Nội

Theo Báo Kinh tế & Đô thị

Nguồn: baotainguyenmoitruong.vn