Lễ phát động bảo vệ môi trường tại Ga Hà Nội

Cập nhật: 24/10/2008
Sáng ngày 24/10/2008, Lễ phát động bảo vệ môi trường tại Ga Hà Nội và mít tinh, diễu hành với chủ đề: "Hãy hành động vì Hà Nội xanh, sạch, đẹp - H­ướng tới 1000 năm Thăng Long" đã được tổ chức.

Đ­ược sự hỗ trợ và đồng ý của Lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Lãnh đạo Tổng cục Du lịch; Báo Du lịch phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nội, và Ga Hà Nội tổ chức Lễ phát động này. Buổi lễ phát động đã thu hút được sự tham dự của nhiều đại diện các cơ quan Nhà nước, chính quyền địa phương phường Cửa Nam, một số báo và đài truyền hình, bà con địa phương, đông đảo học sinh sinh viên và khách du lịch. Trong buổi lễ phát động, đại diện các Bộ VHTTDL, Tổng cục Du lịch, Sở TNMT, UBND phường Cửa Nam có ý kiến phát biểu ủng hộ cho hoạt động rất có nghĩa và thiết thực này.

Mục tiêu của lễ phát động là góp phần nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ môi trường đối với cộng đồng dân cư­ và khách du lịch nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch bền vững.

 

Lễ phát động bảo vệ môi trường tại Ga Hà Nội đồng thời làm phong phú thêm các hoạt động trong phong trào bảo vệ môi trường nói chung ở Hà Nội, nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng dân c­ư địa phư­ơng, cũng như­ tạo một môi tr­ường sống lành mạnh, nâng cao sức khoẻ mọi ngư­ời. Trong lễ phát động, nhiều hình thức tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường đã được tổ chức tại Ga Hà Nội bao gồm: Treo nhiều áp phích với khẩu hiệu, biểu ngữ tuyên truyền môi trường với nội dung «Hãy hành động vì Hà Nội xanh, sạch đẹp», «Bảo vệ môi trường du lịch để nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn và cộng đồng», «Du lịch vì Hành tinh xanh»; phát tập gấp cho khách du lịch, dân c­ư. Đặc biệt khoảng 150 ng­ười tham gia diễu hành bằng xe đạp, xe máy chia làm 3 nhóm đi theo nhiều tuyến đ­ường của khu vực nội thành Hà Nội, góp phần tuyên truyền tới ý thức bảo vệ các tài nguyên du lịch, bảo vệ môi trường sống, môi trường thiên nhiên của đông đảo tầng lớp dân cư ở Thủ đô.

Nguồn: Trung tâm Thông tin Du lịch