Tổng cục Du lịch mở khoá tập huấn về Bảo vệ môi trường du lịch

Cập nhật: 28/10/2008
Nhằm nâng cao kiến thức về quản lý bảo vệ môi trường du lịch cho đội ngũ cán bộ quản lý du lịch tại địa phương, trong các ngày từ 22-24/10/2008, tại thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh, Tổng cục Du lịch đã tổ chức lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực quản lý bảo vệ môi trường.

Lớp tập huấn này dành cho cán bộ trong ngành du lịch của các tỉnh khu vực phía bắc và một số giảng viên của các trường đào tạo du lịch phía bắc.

Ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Tổng cục Trưởng TCDL đã đến dự và phát biểu tại lễ khai mạc; Ông Đặng Vinh Nhậm, Vụ trưởng Vụ TCCB-TCDL đã cùng tham dự với khoá tập huấn này.

Tại đây, các học viên đã được trang bị những kiến thức về bảo vệ môi trường du lịch gồm 4 chuyên đề: hai chuyên đề “Tác động của biến đổi khí hậu đối với hoạt động du lịch và bảo vệ môi trường” và chuyên đề “Bảo tồn và phát triển bền vững đa dạng sinh học trong phát triển du lịch sinh thái trước sự biến đổi khí hậu” do Tiến sĩ Hà Văn Siêu, Phó Vụ trưởng Vụ KHCN&MT Bộ VHTT&DL trình bày; Chuyên đề “Hướng dẫn lập báo cáo hiện trạng môi trường du lịch” do PGS. TS Phạm Trung Lương, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch trình bày; Chuyên đề “Hướng dẫn bảo vệ môi trường du lịch trong cơ sơ lưu trú du lịch” do bà Đỗ Thị Hồng Xoan Vụ trưởng Vụ Khách sạn - TCDL trình bày.

Ngoài việc thảo luận tại hội trường, các đại biểu về dự khoá tập huấn còn được nghe đại diện Sở VHTT&DL Hải Phòng, Thừa Thiên Huế, Thanh Hoá,… báo cáo về tình hình bảo vệ môi trường du lịch ở địa phương trong thời gian qua và đi tham quan thực tế về hoạt động bảo vệ môi trường du lịch tại Khu du lịch Tuần Châu và Bãi Dài thuộc huyện đảo Vân Đồn.

Các học viên về dự khoá tập huấn cho biết, những khoá tập huấn về bảo vệ môi trường du lịch như trên là rất cần thiết cho những người làm công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực du lịch, đặc biệt là đối với lãnh đạo cơ quan quản lý nhà nước về du lịch tại các tỉnh, thành phố.

Nguồn: Trung tâm Thông tin Du lịch - TCDL