Du khách Hàn Quốc bức xúc vì bị xích lô "chặt chém" khi đi du lịch Việt Nam

Cập nhật: 14/12/2018
Đoạn clip được một du khách Hàn Quốc quay lại tình cảnh bị "chặt chém" khi đến Việt Nam du lịch đã khiến nhiều người phẫn nộ trên MXH.

Gần đây, trên một trang facebook Hàn Quốc đã đăng tải đoạn video một du khách đến từ xứ sở kim chi đã gặp phải tình trạng "chặt chém" khi đến Việt Nam du lịch thu hút được sự quan tâm và bất bình từ phía cộng đồng mạng.

Trong đoạn video dài gần 7 phút, một khách du lịch đã gọi một chiếc xích lô bên đường để dạo một vòng ngắm cảnh thành phố Đà Nẵng. Khi được hỏi giá, người đàn ông đạp xích lô đã đồng ý sẽ đưa chàng trai Hàn Quốc đi với giá 50.000 VNĐ trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

Trong tâm trạng hứng khởi, anh chàng du khách người Hàn vô cùng vui vẻ, liên tục khen Đà Nẵng đẹp quá và rất hài lòng với chuyến du lịch vòng quanh thành phố chỉ với 50.000 VNĐ của mình. Khi đang đi trên đường, người lái xích lô còn hỏi du khách có cần thêm dịch vụ massage không, nhưng anh này đã từ chối.

Tuy nhiên, đến một đoạn đường khá tối và vắng, tài xế xích lô bất ngờ dừng xe lại và thông báo với du khách đã hết thời gian 1 tiếng đồng hồ, trong khi mới chỉ được gần 30 phút trôi qua. Không những vậy, người này bất ngờ đưa điện thoại ra và đòi được thanh toán 500.000 VNĐ thay vì 50.000 VNĐ như thoả thuận ban đầu với khách.

Đương nhiên, điều này đã khiến chàng trai Hàn Quốc cảm thấy vô cùng bất ngờ, anh liên tục thắc mắc tại sao giá tiền đi xích lô lại có thể thay đổi nhiều đến như vậy và mình cũng không hề được phục vụ đúng thời gian đã nói ban đầu. Nhưng vì bất đồng ngôn ngữ nên cả khách du lịch và tài xế xích lô đều không thể hỏi và giải đáp cho nhau rõ ràng về vấn đề này.

Vì quá bức xúc, anh chàng bỏ lên vỉa hè đi bộ thì bị người tài xế đuổi theo, buông lời mắng chửi bằng tiếng Việt và thậm chí còn đánh vào người du khách Hàn Quốc. Nhưng đến khi được đề nghị gọi cảnh sát giải quyết sự việc, tài xế xích lô nhất quyết không chịu và bất ngờ "giảm giá" từ 500.000 VNĐ xuống còn 200.000 VNĐ.

Cuối cùng, khi không thể tiếp tục đôi co được trước sự hung hãn của người đạp xe xích lô, chàng trai Hàn Quốc đành phải trả cho người này 200.000 VNĐ và bị bỏ lại ở một nơi lạ lẫm, rồi tự tìm đường trở về mà không biết rằng mình đang ở đâu và phải đi đâu.

Nhiều cư dân mạng Việt Nam sau khi xem được đoạn video này đã nhanh chóng để lại bình luận gửi lời xin lỗi đến vị khách nước ngoài khi đã phải gặp tình trạng như vậy lúc đến Việt Nam du lịch. Bên cạnh đó, cũng có những người Hàn Quốc đang có ý định đến Việt Nam du lịch cho biết họ cảm thấy khá sợ hãi vì sự việc, và nhắc nhở mọi người hãy cẩn thận khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Nguồn: kenh14.vn