Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Quang Tùng chỉ đạo làm rõ thông tin vụ việc 152 khách du lịch nghi bỏ trốn

Cập nhật: 27/12/2018
Liên quan tới thông tin 152 khách du lịch Việt Nam được cho là bỏ trốn tại Đài Loan (Trung Quốc), Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Quang Tùng ngày 26/12 đã có chỉ đạo Thanh tra Bộ VHTTDL phối hợp với Tổng cục Du lịch chỉ đạo kiểm tra làm rõ.

Hiện tại, thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ VHTTDL, Sở Du lịch TP HCM đã yêu cầu Thanh tra Sở Du lịch làm việc với Công ty Du lịch Kỳ nghỉ quốc tế để làm rõ sự việc khách du lịch bỏ trốn đồng loạt. Đây là vụ việc có dấu hiệu phức tạp, cần phải kiểm tra, xác minh làm rõ.

Sân bay quốc tế Cao Hùng ở miền Nam Đài Loan, nơi 152 du khách Việt Nam được cho là đã mất tích
Ảnh: CNA.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL cũng yêu cầu các cơ quan quản lý về du lịch cần phối hợp chặt chẽ với cơ quan an ninh để điều tra. Nếu có dấu hiệu vi phạm cần phải xử lý nghiêm đối với các doanh nghiệp lữ hành và xử lý nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật về quản lý xuất nhập cảnh.

Lãnh đạo Bộ cũng yêu cầu các cơ quan liên quan báo cáo về Bộ VHTTDL ngay khi có kết quả kiểm tra.

Thông tin cho hay, 152 du khách Việt Nam thuộc đoàn có tất cả 153 người, tới Đài Loan theo bốn nhóm.

23 người được cho là bỏ trốn sau khi nhập cảnh tại Cao Hùng vào ngày 21/12 và tách đoàn trên đường di chuyển từ huyện Nam Đầu tới quận Tam Trọng của thành phố Tân Bắc.

Số người còn lại nhập cảnh tại Cao Hùng, Đào Viên và Đài Nam vào 23/12 cũng không có thông tin gì trong vòng hai ngày.

Đến ngày 25/12 Công ty quản lý du lịch Đông Sâm - nơi đã tổ chức tour cho nhóm khách này đã thông báo với Cục Du lịch Đài Loan rằng họ không thể tìm thấy được 152 người trên tổng số 153 khách du lịch.

Thái Linh

Nguồn: bvhttdl.gov.vn