Đình chỉ hoạt động 2 tàu du lịch do vi phạm quy định trên vịnh Hạ Long

Cập nhật: 15/01/2019
Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã có văn bản số 239/UBND đề nghị từ chối cấp phép rời cảng bến, đình chỉ hoạt động trên vịnh Hạ Long đối với hai tàu du lịch là Thắng Lợi QN-2409 và Bài Thơ QN-2736, bắt đầu từ ngày 14/1.

Trước đó, ngày 7/1, Tổ công tác Hội đồng đánh giá chất lượng tàu du lịch trên vịnh Hạ Long đã tiến hành kiểm tra theo phản ánh của du khách về chất lượng dịch vụ của bốn tàu du lịch gồm Thắng Lợi QN-2409, Bài Thơ QN-2736, Sông Chanh QN-1367, Ban Mai 09 QN-6406. 

Tại thời điểm kiểm tra cho thấy, tàu du lịch Thắng Lợi QN-2409 và tàu Bài Thơ QN-2736 đã vi phạm quy định tạm thời về quản lý hoạt động tàu du lịch trên vịnh Hạ Long như màu sơn không đảm bảo, nhà vệ sinh không có nước, khu vực bếp bị xuống cấp, một số ô cửa kính bị vỡ, vệ sinh công nghiệp trên tàu bẩn… Riêng đối với tàu Sông Chanh QN-1367, do đang lên đà sửa chữa nên chưa xác định được hành vi vi phạm.

Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long cũng thông tin thêm, đối với tàu Sông Chanh QN-1367 và hai tàu bị đình chỉ trên, chỉ được đưa vào hoạt động khi được Hội đồng đánh giá chất lượng tàu du lịch hoạt động trên vịnh Hạ Long đánh giá đủ điều kiện hoạt động, và có ý kiến chấp thuận bằng văn bản của Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long.

Với hàng loạt các biện pháp mạnh tay xử lý các tàu du lịch vi phạm về hoạt động vận chuyển khách trên vịnh Hạ Long trong thời gian qua, thành phố Hạ Long quyết tâm chung tay cùng với các cấp, ngành, địa phương, mang lại một môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh.

Nguồn: TTXVN