Khách Australia bị rạch túi giữa phố ông Đồ ở Sài Gòn

Cập nhật: 30/01/2019
Người chồng bị rạch ba lô còn vợ du khách này bị mất điện thoại trong lúc tham quan phố ông Đồ ở quận 1.

Trưa 27/1, ông Josh cùng vợ và hai con tham quan phố ông đồ ở quận 1, TP HCM. Nam du khách phát hiện túi đeo của mình bị rạch nhiều đường. Khi kiểm tra lại túi, Josh không bị mất thứ gì. "Nhưng điều may mắn đã không đến với vợ của tôi", nam du khách nói. Vợ ông, bà Ana Andreu bị móc túi, mất điện thoại.

Chiếc túi của ông Josh bị rạch nhiều đường. Ảnh: Minh Quân.

Sau đó, họ được quản lý khách sạn, nơi họ nghỉ ở TP HCM, đưa đến đồn cảnh sát trình báo và cung cấp đoạn video có ghi hình nghi phạm. Do phải ra sân bay sớm vào hôm sau, hai du khách Australia ủy quyền cho khách sạn theo dõi sự việc. Ana cho biết bà khá thất vọng khi người quản lý thông báo sẽ khó tìm lại điện thoại "vì có khả năng những món đồ này sẽ bị bán đi nhanh, đặc biệt là vào thời điểm năm mới sắp đến".ng

vợ chồng Australia gặp sự cố khi đang trả lời phỏng vấn báo chí về cảm xúc với Tết Nguyên đán ở Việt Nam. Người đàn ông đi lại nhiều lần sau lưng hai du khách trước khi họ phát hiện ra túi bị rạch. Video: Minh Quân.

Nữ du khách rất buồn khi để mất điện thoại. "Không phải vì giá trị chiếc điện thoại mà tất cả những bức ảnh của tôi cùng ký ức về Việt Nam đều ở trong điện thoại đó. Còn có những bức ảnh khác về sự trưởng thành của các con tôi và nhiều sự kiện quan trọng khác", Ana nói.

Gia đình bà Ana tham quan phố ông Đồ ở Sài Gòn trưa 27/1. Ảnh: Minh Quân.

Ana hiện là giáo viên và trợ lý hiệu trưởng một trường trung học tại Australia. Đây cũng là chuyến du lịch đầu tiên của cả gia đình nhân dịp năm mới.

"Tôi biết có nhiều vụ mất đồ của khách du lịch nhưng không ngờ một ngày nào đó tôi là nạn nhân", nữ du khách chia sẻ. "Nhưng tôi đã có khoảng thời gian vui vẻ và đáng nhớ tại Việt Nam. Chúng tôi thích các điểm tham quan, các món ngon và văn hoá ở đây".

Trước khi đến TP HCM, gia đình du khách Australia đã có 6 ngày khám phá Đà Nẵng. Ana cho hay họ không biết thời gian du lịch của mình trùng với dịp Tết Nguyên đán của người Việt trước khi đi. "Nhờ hướng dẫn viên ở Đà Nẵng mà chúng tôi mới biết được đây là dịp đặc biệt quan trọng đối với người Việt", Ana nói.

Minh Quân

Nguồn: Vnexpress