Du khách nhận lại tài sản bị mất ở ngôi chùa lớn nhất Việt Nam

Cập nhật: 28/02/2019
Trong lúc tham quan chùa Bái Đính ở Ninh Bình, khách du lịch bị đánh rơi mất túí và ví bên trong có nhiều tiền mặt cùng nhiều giấy tờ tùy thân. Một chiến sĩ Công an và người dân nhặt được đã tìm người đánh mất trao trả lại tài sản giá trị.

Ngày 27/2, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, Đồn Công an Gia Sinh (Công an huyện Gia Viễn) vừa tiến hành trao trả lại số tài sản giá trị cho du khách bị mất trong lúc tham qua chùa Bái Đính – Ngôi chùa lớn nhất Việt Nam.

Khoảng 9h30 ngày 24/2, chị Lê Thị Lan (SN 1981, ở thành phố Vinh, Nghệ An), trong lúc đi tham quan chùa Bái Đính đã đánh rơi mất chiếc túi xách bên trong có nhiều tiền cùng số giấy tờ tùy thân quan trọng. Chị Điền Thị Thao (SN 1960, trú xã Ninh Phúc, thành phố Ninh Bình) đã nhặt được chiếc túi trên.

Chị Lê Thị Lan nhận lại số tài sản bị mất ở chùa Bái Đính từ các chiến sĩ Công an Đồn Gia Sinh.

Kiểm tra bên trong có 11.620.000 đồng cùng số giấy tờ mang tên Lê Thị Lan, chị Thao đã đến gặp Tổ xử lý tin báo của Đồn Công an Gia Sinh để báo cáo sự việc và giao nộp số tài sản trên. Sau hơn một giờ đồng hồ tích cực xác minh, Đồn Công an Gia Sinh đã liên hệ được với chị Lan và trao trả đầy đủ tài sản và giấy tờ cho chị.

Trước đó, khoảng 10h10 ngày 10/2, trong lúc đang làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực bến xe chùa Bái Đính, Hạ sỹ Nguyễn Quang Linh - Chiến sỹ nghĩa vụ Phòng Cảnh sát Cơ động, (Công an Ninh Bình) đã nhặt được một ví da, bên trong có 12.350.000đ và một số giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Văn Tuân (SN 969, trú huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định). 

Đồn Công an Gia Sinh trao trả lại tài sản cho ông Tuân.

Hạ sỹ Linh nhanh chóng bàn giao số tài sản và giấy tờ trên cho Đồn Công an Gia Sinh (Công an huyện Gia Viễn) để liên hệ trả lại cho người đánh mất. Qua xác minh, lực lượng Công an làm rõ, số tài sản trên là của ông Nguyễn Văn Tuân do sơ suất đánh rơi khi đi tham quan chiêm bái cùng gia đình tại Chùa Bái Đính.

Ông Tuân được nhận lại số tài sản bị mất ngay sau đó, đồng thời cảm ơn và bày tỏ sự cảm phục đối với Hạ sỹ Nguyễn Quang Linh nói riêng và tinh thần trách nhiệm, ý thức vì nhân dân phục vụ của cán bộ chiến sỹ Công an Ninh Bình nói chung đã góp phần tạo môi trường du lịch an toàn, văn minh, thân thiện.

Nguồn: toquoc.vn