Tháp Bút tại hồ Hoàn Kiếm được “nhuộm xanh” cuối tuần này

Cập nhật: 18/03/2019
20h ngày 16-3, khu Tháp Bút tại hồ Hoàn Kiếm sẽ được thắp đèn xanh. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng “Chiến dịch Nhuộm xanh toàn cầu" của Ireland, và là năm thứ ba thành phố Hà Nội tham gia hoạt động này.

Tháp Bút (hồ Hoàn Kiếm) sẽ được thắp đèn xanh hưởng ứng “Chiến dịch Nhuộm xanh toàn cầu”


Từ năm 2010, sáng kiến mang tên “Chiến dịch Nhuộm xanh" của Ireland đã trở thành chiến dịch toàn cầu. Theo đó, các địa danh nổi tiếng trên toàn thế giới được “nhuộm xanh” để hưởng ứng sự kiện, như tòa nhà Empire State ở New York, Tòa thị chính ở London, Vạn lý trường thành ở Trung Quốc…

Năm 2017, Hà Nội trở thành quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á tham gia “Chiến dịch Nhuộm xanh toàn cầu” với nhà Bát Giác tại Công viên Lý Thái Tổ được “nhuộm xanh”. Năm nay là năm thứ ba thành phố tham gia hoạt động này. Theo đó, khu vực Tháp Bút tại hồ Hoàn Kiếm được thắp đèn xanh vào tối thứ bảy (16-3). Đây cũng là thời gian phố đi bộ hoạt động, nên hứa hẹn tạo ra không gian vui chơi thú vị cho công chúng khi hoà chung vào sự kiện.

 

Năm 2017, Hà Nội lần đầu tham gia “Chiến dịch Nhuộm xanh toàn cầu”
 với khu vực nhà Bát Giác được thắp đèn xanh.


Bên cạnh "Chiến dịch Nhuộm xanh toàn cầu”, từ 13h ngày 16-3, Ban tổ chức tổ chức “Ngày Ireland” (Ireland Day) với lễ hội văn hóa dành cho công chúng Việt Nam nhằm giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa Ireland. 

Ngoài ra, nhóm âm nhạc truyền thống của Đại học Tổng hợp Cork (UCC Tradsoc) mang đến những tiết mục âm nhạc và vũ điệu đặc sắc nhất của Ireland trong “Ngày Ireland” và lễ bật đèn xanh tại Tháp Bút.

Nguồn: HNMO