Dừng hoạt động 41 xuồng cao tốc trên vịnh Hạ Long

Cập nhật: 18/03/2019
Ngày 15-3, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) Nguyễn Ngọc Sơn cho biết: thành phố yêu cầu bốn công ty cung cấp dịch vụ xuồng cao tốc dừng hoạt động cho đến khi hoàn thiện các thủ tục và được UBND thành phố Hạ Long cho phép hoạt động trở lại.

Bốn công ty này gồm: Công ty TNHH thương mại và dịch vụ du lịch Yến Nguyễn; Công ty Cổ phần dịch vụ du lịch vịnh Hạ Long; Công ty TNHH MTV Nam Tùng và Công ty Cổ phần du lịch Việt Á – Victoria.

Việc dừng hoạt động đối với các xuồng cao tốc này là do quá trình đối chiếu với Quy định tạm thời về quản lý phương tiện thủy nhỏ hoạt động trên vịnh Hạ Long thì các đơn vị cung cấp dịch vụ này chưa đáp ứng đầy đủ các điều kiện để hoạt động như: khu vực vùng nước đón, trả khách sử dụng dịch vụ xuồng cao tốc chưa được giao, thuê mặt nước; chưa có phương án hoạt động được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; chưa có hợp đồng hoạt động với Ban quản lý vịnh Hạ Long, trong khi hoạt động dịch vụ xuồng cao tốc tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy cơ mất an toàn giao thông.

Trước khi bị dừng hoạt động, các xuồng cao tốc này chuyên phục vụ du khách tham quan khu vực hang Luồn và khu vực bắc hòn Cát Lán thuộc vùng lõi của vịnh Hạ Long.

QUANG THỌ

Nguồn: NDO