Đón nhận Bằng Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia nghề cốm Mễ Trì

Cập nhật: 03/04/2019
Tối 29.3, tại Khu Dự án Vườn Cam, UBND phường Mễ Trì (phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia nghề cốm Mễ Trì và Bằng công nhận Di tích lịch sử nghệ thuật cấp Thành phố Chùa Linh Quang.

Trao Bằng công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia nghề Cốm Mễ Trì
cho đại diện quận Nam Từ Liêm

Đây cũng là sự kiện văn hóa nổi bật chào mừng kỷ niệm 5 năm ngày thành lập quận nam Từ Liêm( 1.4.2014-1.4.2019). Tham dự buổi lễ đón nhận bằng công nhận di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia nghề cốm Mễ Trì và công nhận di tích lịch sử nghệ thuật chùa Linh Quang có lãnh đạo Cục Di sản và Vụ Thi đua khen thưởng (Bộ VHTTDL); lãnh đạo quận Nam Từ Liêm cùng nhiều đại biểu đại diện các ban, ngành và đông đảo bà con nhân dân phường Mễ Trì.

Trao Bằng công nhận Di tích lịch sử nghệ thuật cấp Thành phố Chùa Linh Quang

Chương trình nghệ thuật tại Lễ đón nhận

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo quận Nam Từ Liêm bày tỏ niềm tự hào với lịch sử phát triển của làng nghề cốm Mễ Trì, một sản phẩm, một nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của mảnh đất Hà thành ngàn năm văn hiến. Đồng thời, khẳng định việc công nhận nghề cốm Mễ Trì là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia cùng với Di tích lịch sử nghệ thuật  Chùa Linh Quang cho thấy giá trị của những di sản này trong văn hóa và ẩm thực của Thủ đô Hà Nội. “ Nghề cốm Mễ Trì có lịch sử lâu đời và là một nét văn hóa rất đặc sắc trong ẩm thực của mảnh đất Hà Thành. Chúng tôi tự hào vì sản phẩm cốm Mễ Trì không chỉ được biết đến như một sản vật nổi tiếng, tinh túy của Hà Nội mà còn được giới thiệu quảng bá đến bạn bè và các nhà báo quốc tế tại Hội nghị Thượng Đỉnh Mỹ - Triều lần 2 vừa qua tại Hà Nội”, ông Trần Thanh Long, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm bày tỏ.

QUANG LONG

Nguồn: baovanhoa.vn