Mở chặng bay mới Đà Nẵng - Huế bằng thủy phi cơ

Cập nhật: 18/04/2019
Từ ngày 25-4 tới, tuyến Đà Nẵng - Huế có thêm phương tiện hàng không là một sự thay thế tuyệt vời thay cho các phương tiện đường bộ.

Từ ngày 25-4 tới, từ Đà Nẵng đến Huế hoặc ngược lại chỉ mất khoảng 30 phút nhờ đường bay Đà Nẵng - Huế do Hãng hàng không Hải Âu khai thác. Đặc biệt, ngoài nhu cầu đi lại, hành khách đi trên tuyến bay này còn có cơ hội ngắm những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Đà Nẵng và TT-Huế trên độ cao 300m như: đèo Hải Vân, bán đảo Sơn Trà, sông Hàn, cù lao Chàm, cầu Vàng trên đỉnh Bà Nà, sông Hương, núi Ngự, Đại Nội, Hoàng Thành Huế, phá Tam Giang...

Khu vực Đại nội, Hoàng thành Huế - Ảnh: Trung Tâm Xúc Tiến Du Lịch Đà Nẵng

Các chuyến bay sẽ kéo dài 40 phút, đã bao gồm bay ngắm các điểm nổi tiếng của thành phố trước khi hạ cánh xuống sân bay (Phú Bài (Huế) hoặc Sân bay quốc tế Đà Nẵng). Du khách cũng có thể chọn các hành trình chỉ gồm bay ngắm cảnh 30 phút ở Đà Nẵng hoặc Huế. Thủy phi cơ sẽ có mặt trong hành trình này là chiếc Cessna Grand Caravan 208B-EX, sức chứa tối đa 12 hành khách, một trong những máy bay một động cơ mạnh nhất, an toàn nhất trong ngành hàng không.

Chặng bay Đà Nẵng – Huế là một sự thay thế tuyệt vời thay cho các phương tiện đường bộ. Chuyến bay sẽ đưa du khách đi qua những điểm đến ven biển đẹp nhất của Việt Nam, bao gồm đèo Hải Vân, được mô tả là một trong những con đường ven biển đẹp nhất thế giới.

Du khách cũng có thể chọn các chuyến bay ngắm cảnh trong 30 phút qua Huế hoặc Đà Nẵng. Chuyến bay ngắm cảnh ở Huế sẽ có các điểm nổi bật của thành phố và ven biển, bao gồm các khu vực Đại nội, Hoàng thành Huế và các đầm cá làm từ tre nứa của đầm Phá Tam Giang.

Trong khi đó, trên các chuyến bay ngắm cảnh ở Đà Nẵng, du khách sẽ có góc nhìn tuyệt vời khi thu vào tầm mắt bờ biển xanh ngắt với nắng vàng, cát trắng, dài 30km của thành phố, từ bán đảo Sơn Trà, dọc theo sông Hàn được bắc qua những cây cầu đẹp như tranh vẽ, và xuống Cù Lao Chàm trước khi quay trở lại điểm hot nhất của Đà Nẵng – cây cầu Vàng, được nắm giữ bởi đôi bàn tay khổng lồ.

Không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch cho người dân và du khách, việc có thêm đường bay Đà Nẵng - Huế và ngược lại nói trên còn góp phần thúc đẩy phát triển du lịch cho Đà Nẵng, TT-Huế nói riêng và khu vực miền Trung nói chung.

Thủy Bích

Nguồn: Tổ Quốc