Quảng Bình: Hơn 500 đoàn viên, thanh niên tham gia Lễ ra quân “Chung tay bảo vệ môi trường biển”

Cập nhật: 25/04/2019
Ngày 24/4, tại bãi biển Nhật Lệ, TP. Đồng Hới, Ban tổ chức các hoạt động Tuần Văn hóa- Du lịch Đồng Hới 2019 đã tổ chức lễ ra quân “Chung tay bảo vệ môi trường biển”. Lễ ra quân này có hơn 500 đoàn viên, thanh niên đã tham gia đã tích cực triển khai thực hiện dọn vệ sinh, thu gom rác thải tại khu vực bờ biển Nhật Lệ, Quang Phú.

Nhằm hướng đến việc tạo cho du lịch biển Đồng Hới trở thành điểm đến xanh - sạch - đẹp và hấp dẫn du khách trong dịp nghĩ lễ 30/4 và 1/5, sáng 24/4, hơn 500 đoàn viên, thanh niên Đồng Hới, cùng cán bộ, nhân viên Ban Quản lý các bãi tắm biển; lực lượng vũ trang, dân quân tự vệ các xã, phường; các cơ sở kinh doanh dịch vụ, các khách sạn, nhà nghỉ đóng trên địa bàn bãi tắm Nhật Lệ, Bảo Ninh và Quang Phú cùng tham gia hưởng ứng.
 

Hơn 500 đoàn viên, thanh niên tham gia Lễ ra quân “Chung tay bảo vệ môi trường”

Lễ ra quân “Chung tay bảo vệ môi trường biển” hướng tới xây dựng hình ảnh môi trường du lịch trong lành, an toàn, thân thiện. Tại buổi lễ, lãnh đạo TP. Đồng Hới đã kêu gọi cộng đồng hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường biển bằng những hoạt động thiết thực, thường xuyên, quen thuộc và có ý nghĩa sâu rộng, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người dân; đồng thời, lan tỏa hành động chung tay bảo vệ môi trường biển và nhân rộng tầm ảnh hưởng đến mọi người dân trên cơ sở huy động tối đa các nguồn lực xã hội.
 

Bảo vệ môi trường biển cần sự chung tay của cả cộng đồng

Để biển Đồng Hới luôn trở thành điểm đến xanh -sạch- đẹp và hấp dẫn du khách


Đây là điểm khởi đầu cho các hoạt động “Hãy làm sạch biển”, hướng đến Ngày Môi trường thế giới và Tuần lễ biển đảo Việt Nam. Vì vậy, trách nhiệm bảo vệ môi trường biển không chỉ thuộc về mỗi cá nhân mà toàn thể cộng đồng phải cùng chung tay giữ gìn.

Nguồn: baotainguyenmoitruong.vn