Trưng bày 100 bức ảnh về di sản Vịnh Hạ Long xưa và nay

Cập nhật: 26/04/2019
Không gian triển lãm Vịnh Hạ Long xưa là những bức ảnh đen trắng phản ánh vẻ đẹp thiên nhiên, những cảnh sinh hoạt, phong tục tập quán, phương thức kiếm sống của ngư dân làng chài.

Ngày 25/4, tại Trung tâm Văn hóa nổi Cửa Vạn (Quảng Ninh), Ban quản lý Vịnh Hạ Long tổ chức triển lãm chuyên đề Di sản vịnh Hạ Long-Xưa và nay, một trong những hoạt động của Tuần Du lịch Hạ Long-Quảng Ninh 2019.

Triển lãm trưng bày 100 bức ảnh với hai chủ đề Vịnh Hạ Long xưa và Vịnh Hạ Long nay.

Không gian triển lãm Vịnh Hạ Long xưa là những bức ảnh đen trắng phản ánh vẻ đẹp thiên nhiên, những cảnh sinh hoạt, phong tục tập quán, phương thức kiếm sống của ngư dân làng chài. Đặc biệt, triển lãm còn có những bức ảnh quý ghi lại hình ảnh Bác Hồ ra thăm Vịnh Hạ Long, đảo Titop, Tuần Châu...

Không gian Vịnh Hạ Long ngày nay là những bức ảnh về Vịnh Hạ Long từ năm 1994 trở lại đây, khi Vịnh Hạ Long được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

Những bức ảnh phản ánh quá trình đổi thay và diện mạo mới hấp dẫn hơn của vịnh Hạ Long khi được bảo tồn, đầu tư để xứng tầm Di sản thiên nhiên thế giới, trở thành trung tâm du lịch lớn của cả nước với những dịch vụ du lịch chuyên nghiệp, đẳng cấp, thu hút du khách.

Triển lãm đã thu hút đông đảo người dân, du khách đến tham quan. Đặc biệt, du khách quốc tế khi đến với Trung tâm văn hóa nổi Cửa Vạn trên vịnh Hạ Long cảm thấy rất thích thú với những tác phẩm được trưng bày tại triển lãm.

Đây sẽ trở thành một trong những hoạt động hấp dẫn phục vụ du khách đến tham quan Vịnh Hạ Long trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Triển lãm còn tái hiện màn hát giao duyên đặc sắc, tình tứ và màn bơi chải sôi nổi của ngư dân với sự tham gia của hai đội làng chài Cửa Vạn và Ba Hang, qua đó, quảng bá những giá trị văn hóa độc đáo được gìn giữ trong cộng đồng ngư dân - những chủ nhân của di sản.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 25/5.

Văn Đức

Nguồn: TTXVN