Tổng cục Du lịch đề nghị tạo điều kiện thuận lợi cho các đại biểu tham dự Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019

Cập nhật: 08/05/2019
Tổng cục Du lịch đề nghị các Sở, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch hỗ trợ công tác tổ chức, tham gia và tạo điều kiện thuận lợi cho các đại biểu tham dự Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 trong suốt thời gian diễn ra Đại lễ về vấn đề lưu trú, tham quan, du lịch tại Việt Nam.

Ảnh minh họa/ baotintuc.vn

Ngày 4/5, Tổng cục Du lịch đã có Công văn số 599 gửi một số Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch các địa phương như: Hà Nội, Quảng Ninh, Hà Nam, Lào Cai... cùng các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế, các khách sạn 3 - 5 sao về việc phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho các đại biểu tham dự Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019.

Nội dung công văn nêu rõ: Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 12 – 14/5, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (xã Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam). Đây là lần thứ 3 Việt Nam đăng cai tổ chức sự kiện này.

Thực hiện sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thể hiện sự hiếu khách, chuyên nghiệp của du lịch Việt Nam đối với bạn bè quốc tế, Tổng cục Du lịch đề nghị các Sở, các đơn vị kinh doanh dịch du lịch hỗ trợ công tác tổ chức, tham gia và tạo điều kiện thuận lợi cho các đại biểu tham dự Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 trong suốt thời gian diễn ra Đại lễ về vấn đề lưu trú, tham quan, du lịch tại Việt Nam.

Đại lễ Vesak 2019 sẽ đón khoảng 1.650 chức sắc và lãnh đạo các giáo hội, nhà nghiên cứu, học giả... đến từ hơn 112 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đây là sự kiện đối ngoại quan trọng, góp phần nâng cao vai trò của Phật giáo Việt Nam trong hội nhập quốc tế, đồng thời cũng là dịp giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, văn hóa truyền thống và lịch sử với các đại biểu quốc tế; phát triển tiềm năng du lịch tâm linh của Việt Nam./.

Vi Phong

Nguồn: Tổ Quốc