Thanh Hóa sắp có phố đi bộ Phan Chu Trinh

Cập nhật: 25/07/2019
Thành phố Thanh Hóa sẽ triển khai thực hiện đề án tổ chức không gian đi bộ trên phố Phan Chu Trinh vào quý IV năm 2019.

Báo Thanh Hóa dẫn thông tin từ phòng Văn hóa - Thông tin TP Thanh Hóa cho biết:Phố đi bộ Phan Chu Trinh sẽ được tổ chức với các không gian văn hoá, ẩm thực, mua sắm, vui chơi giải trí, sẽ hoạt động vào các tối thứ 6, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Nơi đây sẽ mang đến cho người dân và du khách không gian an toàn, thoải mái cùng những trải nghiệm thú vị, hấp dẫn.

Tại Quảng trường Lam Sơn sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, âm nhạc (đương đại, cổ truyền), thể thao, trình diễn thời trang; tổ chức các trò chơi, trò diễn dân gian, nghệ thuật đường phố, võ cổ truyền, vẽ chân dung ký họa; chơi đàn violin, và các nhạc cụ truyền thống... Bên cạnh đó là không gian ẩm thực, nước giải khát, cafe; giới thiệu sản phẩm ẩm thực, nông sản sạch của các huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Đến với phố đi bộ người dân và du khách được chìm đắm trong không gian văn hóa nghệ thuật giao thoa giữa truyền thống và hiện đại. Bên cạnh đó, du khách có thể dễ dàng tìm được những món đồ chơi, đồ ăn truyền thống, thưởng thức nghệ thuật truyền thống, người yêu văn hóa đọc có thể đọc sách tại nhà sách Việt Lý, nhà sách Famosa. Các hoạt động này diễn ra ban đêm tạo thành một điểm nhấn về văn hóa và sẽ là một sân chơi lý tưởng, bổ ích.

Ngoài các hoạt động dân gian, các trò chơi hiện đại cũng được tổ chức tại đây như: nhảy hip hop, flash most, trượt patin, zumba, trình diễn âm nhạc đường phố.

Phố đi bộ sẽ tạo ra sản phẩm du lịch mới có sức hấp dẫn cao thu hút khách du lịch, tạo không gian, môi trường phát triển các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thương mại, dịch vụ đáp ứng nhu cầu của nhân dân và khách du lịch, góp phần quảng bá giá trị văn hóa truyền thống, văn minh đô thị đặc trưng của TP Thanh Hóa.

Phố đi bộ Phan Chu Trinh được diễn ra vào 3 ngày thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật hàng tuần, từ 19h00 - 23h00 (giờ mùa hè) và từ 18h00 - 22h00 (giờ mùa đông). Riêng các dịp lễ, Tết hoặc khi có sự kiện đặc biệt của tỉnh và thành phố sẽ được thông báo trước về kế hoạch tổ chức.

Hiện UBND Thành phố Thanh Hóa đang phối hợp với công an thành phố, công ty môi trường, UBND phường Điện Biên tổ chức lắp đặt hệ thống biển báo, camera an ninh, xây dựng các phương án về phòng cháy, chữa cháy, an ninh trật tự, chống ùn tắc, đầu tư các trạm phát sóng wifi miễn phí. Phố đi bộ Phan Chu Trinh được kỳ vọng sẽ tạo một không gian công cộng hấp dẫn cho người dân, đồng thời là cơ hội để thành phố Thanh Hóa giới thiệu, quảng bá các sản phẩm văn hóa, du lịch.

Thủy Bích (t/h)

Nguồn: Tổ Quốc