Huế sẽ tổ chức phiên chợ đêm hàng tháng tại Cầu ngói Thanh Toàn

Cập nhật: 14/08/2019
Với nhiều hoạt động hấp dẫn, phiên chợ đêm tại Cầu ngói Thanh Toàn là hoạt động hấp dẫn hứa hẹn thu hút du khách.

Ngày 13/8, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế thông tin, địa phương sẽ tổ chức chương trình Phiên chợ đêm tại Cầu ngói Thanh Toàn (xã Thủy Thanh, TX Hương Thủy) trong thời gian tới để phục vụ du khách khi đến Huế.

Theo đó, phiên chợ đêm sẽ khai mạc vào 19h ngày 16/8 (nhằm ngày 16/7 Âm lịch) tại khu vực quanh Cầu ngói Thanh Toàn với nhiều hoạt động hấp dẫn như buôn bán, ẩm thực và hội bài chòi, các trò chơi dân gian, trưng bày dành cho khách tham quan các hoạt động trình diễn thao tác sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp, tham quan Nhà trưng bày Nông Ngư cụ truyền thống.

Hoạt động trình diễn thao tác sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp sẽ được tái hiện tại phiên chợ đêm Cầu ngói Thanh Toàn.

Cụ thể, chương trình chính sẽ diễn ra các phiên như: Trình diễn các công đoạn làm nón lá từ 5-7 khuôn; Trình diễn xay lúa, giã gạo, đạp nước; Trò chơi bịt mắt đập om, đi cầu khỉ, ném còn; Hội thi bài chòi; Hoạt động văn nghệ quần chúng; Hoạt động ẩm thực truyền thống của người dân trong và ngoài địa phương.

Đặc biệt là hoạt động chợ với việc mua bán nhiều sản phẩm nông nghiệp và các sản vật tại địa phương hứa hẹn thu hút sự quan tâm của nhiều du khách.

Ông Nguyễn Văn Phúc – Phó GĐ Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết, phiên chợ đêm tại Cầu ngói Thanh Toàn là một sự kiện mà cộng động cùng với doanh nghiệp sẽ cùng phối hợp để thực hiện với sự hỗ trợ thêm của chính quyền.

Lâu nay Cầu ngói Thanh Toàn là điểm đến thu hút khách du lịch vào ban ngày nhưng chưa có các hoạt động vào buổi tối. Việc triển khai các hoạt động, dịch vụ vào buổi tối là định hướng mà ngành du lịch Thừa Thiên Huế đang cố gắng triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách.

Đến với phiên chợ, du khách còn được thưởng thức các sản vật của địa phương.

"Ngoài các hoạt động trải nghiệm về đêm đang diễn ra tại trung tâm TP Huế thì các điểm lân cận như Cầu ngói Thanh Toàn cũng đang được khuyến khích có thêm các hoạt động về đêm cho du khách và cộng đồng", ông Phúc cho hay.

Được biết, sau phiên chợ đêm lần này, chương trình sẽ tiếp tục được duy trì vào ngày 16 Âm lịch hàng tháng. Ban tổ chức cũng đang tính các phương án phù hợp để có thể phục vụ tốt cho du khách ngay cả khi Huế sắp bước vào mùa mưa.

Lê Chung

Nguồn: bvhttdl.gov.vn