Đà Nẵng: Bổ sung gương cầu lồi tại nhiều vị trí khuất tầm nhìn trên các tuyến đường thuộc bán đảo Sơn Trà

Cập nhật: 26/08/2019
UBND Thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản về các giải pháp tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông các tuyến đường trên bán đảo Sơn Trà.

Ảnh minh họa/ Giaoducthoidai.vn

Theo đó, tiến hành lắp bổ sung các biển cảnh báo nguy hiểm kết hợp với vạch cảnh báo giảm tốc, gương cầu lồi và các biển báo cấm vượt tại một số vị trí nguy hiểm trên các tuyến đường lên đỉnh Sơn Trà; lắp đặt các biển cảnh báo nguy hiểm (bằng chữ) đối với các loại phương tiện khi tham gia trên các tuyến đường thuộc bán đảo Sơn Trà, đặc biệt là mô tô, xe máy tại các điểm bắt đầu lên bán đảo và các điểm tham quan du lịch dọc tuyến, đồng thời bổ sung các biển cảnh báo đá lở tại 19 vị trí có tình trạng sạt lở trong mùa mưa lũ; bổ sung vạch sơn kẻ tim đường đối với đường lên đỉnh Sơn Trà - đoạn từ Đài Vọng cảnh đến đỉnh Bàn Cờ Tiên; bổ sung 42 gương cầu lồi tại các vị trí đường cong bị khuất tầm nhìn trên các tuyến đường thuộc bán đảo Sơn Trà.

UBND giao Sở Du lịch, BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng khẩn trương xây dựng, trình phê duyệt, triển khai "Phương án quản lý khách tham quan du lịch tại bán đảo Sơn Trà".

Trong đó, đề xuất việc kiểm soát các phương tiện cơ giới, đặc biệt là mô tô, xe máy khi lưu thông trên các tuyến đường thuộc bán đảo Sơn Trà, theo chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng tại Quyết định 2778/QĐ-UBND ngày 25/6/2019 về ban hành Quy chế phối hợp giữa các cơ quan chức năng trên địa bàn TP Đà Nẵng trong việc quản lý một số hoạt động tại bán đảo Sơn Trà.

Được biết thời gian vừa qua đã xảy ra tình trạng người dân, du khách dùng xe máy đi "phượt" trên bán đảo Sơn Trà và đã xảy ra nhiều vụ tai nạn, thậm chí gây chết người.  

Hà Anh

Nguồn: baotainguyenmoitruong.vn