Việt Nam chung tay "Chấm dứt buôn bán động vật hoang dã"

Cập nhật: 05/05/2020
Ngày 1/5/2020, Trung tâm Hành động và Liên kết Vì Môi trường và Phát triển đã tổ chức chương trình tọa đàm trực tuyến nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay “Chấm dứt buôn bán động vật hoang dã”.

Nhận thấy tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra ngày một phức tạp và tầm quan trọng của việc bảo vệ động vật hoang dã trước các đại dịch toàn cầu, ba tổ chức bảo tồn quốc tế là WildAid, Global Wildlife Conservation và Wildlife Conservation Society (WCS) đã thành lập liên minh “Chấm dứt buôn bán động vật hoang dã" (#endthetrade) với quy mô toàn cầu để kêu gọi chấm dứt vĩnh viễn việc kinh doanh và buôn bán động vật hoang dã, đặc biệt là các loài chim và động vật có vú. Việt Nam là một trong những quốc gia tiên phong tham gia vào hoạt động này.

Tọa đàm trực tuyến kêu gọi cộng đồng cùng chung tay “Chấm dứt buôn bán động vật hoang dã”.

Tọa đàm trực tuyến “Chấm dứt buôn bán động vật hoang dã, hành động của Việt Nam?” được tổ chức với sự góp mặt của các khách mời là những nhân vật đại diện và có sức ảnh hưởng trong các hoạt động vì môi trường gần đây. Nội dung thảo luận về các vấn đề xung quanh tình trạng tiêu thụ động vật hoang dã ở Việt Nam và hướng tới các sáng kiến, hoạt động nước ta cần thực hiện, để vừa bảo vệ sức khỏe cộng đồng, vừa thể hiện quyết tâm của Việt Nam trong việc giải quyết các vấn đề toàn cầu.

Chương trình diễn ra vô cùng thành công với nhiều đóng góp đến từ các chuyên gia, đặc biệt là lan truyền thông điệp kêu gọi cộng đồng “không nên ngủ quên trên chiến thắng”, cần chung tay cùng thế giới đẩy lùi Covid-19 cùng như ngăn chặn, phòng chống các đại dịch khác trên toàn cầu.

Như Huỳnh

Nguồn: Báo Môi trường và đô thị