Tổ chức giải chạy online vì môi trường, kích cầu du lịch nội địa

Cập nhật: 20/07/2020
Từ ngày 1-15/8, Tập đoàn Mường Thanh tổ chức Giải chạy online “Mường Thanh Race 2020 - Run for green” nhằm hưởng ứng phong trào sống xanh để bảo vệ môi trường, góp phần thúc đẩy, kích cầu du lịch nội địa.

Giải chạy online là cầu nối, thông qua thể thao để gia tăng nhận thức của cộng đồng xã hội về bảo vệ môi trường, gìn giữ cho tương lai và truyền cảm hứng hành động xanh. Từ đó, Ban tổ chức mong muốn lan tỏa lối sống lành mạnh tới cộng đồng, truyền thông điệp giữ gìn sức khỏe bản thân và môi trường xanh - sạch - đẹp.  

Giải chạy cũng sẽ đồng hành cùng Quỹ “Việt Nam sạch & xanh” nhằm đóng góp một phần công sức vào công cuộc bảo vệ môi trường và kiến tạo nhiều giá trị có ích cho xã hội. Mỗi thành viên tham dự giải chạy online sẽ đóng góp một phần nhỏ bảo vệ môi trường, với mỗi km mà người tham gia chạy hoàn thành, Ban tổ chức sẽ trích 1.000 đồng vào Quỹ. Toàn bộ số tiền trích từ người tham gia giải chạy sẽ dành để tài trợ cho các dự án bảo vệ môi trường của Quỹ “Việt Nam sạch & xanh”. Gần đây nhất, Quỹ đã thực hiện chiến dịch làm sạch và kêu gọi “không xả rác bừa bãi” tại các vùng du lịch trọng điểm của nước ta như  Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Phú Quốc…

Giải chạy online vì môi trường sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 1-15/8. Để tham gia, mỗi vận động viên chỉ cần tải ứng dụng, đăng ký thông tin trên trang thông tin điện tử Challenge.vn. Người chạy có thể tự chọn cung đường đẹp phù hợp với bản thân, thời gian chạy linh hoạt trong ngày hoặc ngay trong dịp đi du lịch cùng gia đình.

Giải chạy "Run for green" dành cho tất cả mọi người. Các vận động viên có thể chủ động chạy bất kỳ đâu trên lãnh thổ Việt Nam, nhất là tại các điểm du lịch nổi tiếng của đất nước; có thể chạy một lần hoặc nhiều lần trong suốt thời gian diễn ra giải. Kết quả chung cuộc của mỗi vận động viên là tổng số km chạy được trong thời gian 15 ngày diễn ra giải. Sẽ có các giải thưởng Nhất, Nhì, Ba dành cho các vận động viên nam, nữ đạt thành tích cao nhất.  Bên cạnh đó, 200 thành viên đạt thành tích cao nhất sẽ nhận được chứng nhận điện tử.

Ban tổ chức mong muốn không chỉ cuốn hút người tham gia bởi ý nghĩa tích cực mà chương trình đem lại mà còn để mỗi cá nhân có cơ hội thách thức giới hạn bản thân, đẩy cao giá trị văn hóa, tinh thần cộng đồng…

Hà Trang

Nguồn: TTXVN