Caravan Vũng Tàu "Giữ gìn biển xanh – Đón khách du lịch"

Cập nhật: 28/07/2020
Chương trình Caravan Vũng Tàu năm 2020 với chủ đề “Giữ gìn biển xanh, đón khách du lịch” có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực bảo vệ môi trường biển…

Đoàn Caravan làm Lễ xuất phát. Ảnh: Phước Ngọc.

Chương trình Caravan năm nay diễn ra từ ngày 24 - 25/7/2020, do Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM thuộc Sở Tài nguyên & Môi trường TP.HCM cùng Hiệp hội Nhựa Việt Nam phối hợp với UBND TP.Vũng Tàu và Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức.

Đây là sự kiện thiết thực có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường biển.

Đoàn Caravan đã gieo trồng 120 hạt giống cây ăn trái, 4 loại cây như bưởi, xoài, nhãn và mít. Ảnh: Minh Sáng.

Theo bà Văn Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM, chương trình được tổ chức nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) và Ngày Đại dương thế giới (8/6) vừa qua; Đồng thời, tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, kêu gọi du khách đến Vũng Tàu trải nghiệm các điểm du lịch an toàn và không ô nhiễm môi trường.

BTC Caravan làm Lễ dâng hương tại Đài Liệt sỹ TP.Vũng Tàu. Ảnh: Minh Sáng.

Chương trình Caravan cũng hướng đến mục tiêu tuyên truyền, giáo dục sâu rộng đến người dân về ý thức trách nhiệm và hành động bảo vệ môi trường, đẩy mạnh và phát huy quyền của toàn thể người dân cùng tham gia và hành động bảo vệ môi trường biển đảo. Đồng thời, tuyên truyền về những lợi ích của sản phẩm được sản xuất từ nhựa và những cách xử lý rác thải nhựa đúng quy cách.

Hoạt động nhặt rác bãi biển Vũng Tàu góp phần bảo vệ môi trường biển, cùng kêu gọi mọi người không xả rác, đặc biệt là rác thải nhựa, xuống biển. Ảnh: Minh Sáng.

Đoàn Caravan đã tổ chức các hoạt động nhằm góp phần bảo vệ môi trường biển như nhặt rác trên bờ biển để cùng kêu gọi mọi người không xả rác, đặc biệt là rác thải nhựa, xuống biển; trồng cây xanh, cây ăn trái trên khu du lịch sinh thái Hồ Mây nhằm tạo một khu vườn nhiệt đới. Đoàn đã gieo trồng 120 hạt giống cây ăn trái, 4 loại cây như bưởi, xoài, nhãn và mít. Đồng thời tổ chức buổi tọa đàm về các giải pháp giữ gìn biển sạch đẹp để đón du khách trong nước và nước ngoài…

Đoàn Caravan trồng cây xanh, cây ăn trái trên khu du lịch sinh thái Hồ Mây. Ảnh: Minh Sáng.

Trao đổi với NNVN, ông Ngô Xuân Chinh, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM cho biết: “Trong chương trình Caravan, Ban tổ chức đã công bố chương trình “Hướng về biển đảo xanh của Tổ quốc” được thực hiện trong ba năm, tập trung vận động và hướng dẫn bộ đội Hải quân và ngư dân biển đảo cùng chung tay bảo vệ môi trường bằng những hành động ý nghĩa, cụ thể như: không vứt rác thải nhựa hay ngư cụ hư hỏng xuống biển, trồng rau và chăn nuôi trên một số đảo, cùng chăm lo cải thiện tiện nghi sống trên một số đảo tốt hơn…”.

Các đơn vị giới thiệu về các thiết bị bảo vệ môi trường tại hội thảo trong khuôn khổ các hoạt động của Caravan năm 2020. Ảnh: Minh Sáng

Theo ông Chinh, trong khuôn khổ chương trình Caravan lần này, Ban tổ chức kết nạp thêm 9 thành viên mới vào Hội và sẽ cùng đồng hành trong các hoạt động vì môi trường.

Đồng thời, BTC đã phối hợp với các đơn vị đồng hành Caravan đã trao tặng các đơn vị bộ đội Hải quân những phần quà có ý nghĩa và giá trị:

Công ty TNHH sản xuất & thương mại Nam Việt trao tặng Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân và Lữ đoàn 146 – Vùng 4 Hải quân mỗi đơn vị 10 ngàn cây xanh các loại (tương ứng với số tiền 40 triệu đồng);

Công ty TNHH Richfarm Việt Nam trao tặng 2 tấn phân hữu cơ (tương ứng 10 triệu đồng); Công ty Cổ Phần Quốc Tế Logistics Hoàng Hà trao tặng Lữ đoàn 146 – Vùng 4 Hải quân 16 con lợn giống (tươn ứng 60 triệu đồng);

Công ty TNHH Dịch Vụ Vận Chuyển CMU Logistics trao tặng Lữ đoàn 146 – Vùng 4 Hải quân 30 con lợn giống (tương đương 105 triệu đồng);

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ XNK Vina T&T trao tặng Lữ đoàn 146 – Vùng 4 Hải quân 15 con lợn giống và 1 bộ hút hầm cầu (tương đương 100 triệu đồng).

Minh Sáng

Nguồn: Báo Nông nghiệp