Hấp dẫn chương trình VTV True Concert 2021

Cập nhật: 29/03/2021
Tối 28-3, chương trình nghệ thuật VTV True Concert 2021 với chủ đề "Nước" đã được tổ chức tại Trung tâm hội nghị quốc gia và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

Một tiết mục biểu diễn trong chương trình.

Sau hơn 1 năm thực hiện, chương trình VTV True Concert 2021 trở lại với tên gọi "Nước" -  một trong 4 thành tố cấu thành vũ trụ. Với ý tưởng tôn vinh vai trò của thiên nhiên trong cuộc sống, VTV True Concert 2021 là sự tổng hòa của những màn biểu diễn đẹp, mang đến cho khán giả những "thanh âm vĩnh cửu của thiên nhiên" từ thủa sơ khai cho đến khi con người xuất hiện.

VTV True Concert 2021 gồm 3 chương. Chương 1: Thanh âm của thiên nhiên – ekip thực hiện sử dụng các nhạc cụ dân tộc được tạo ra từ thiên nhiên như sáo, đàn đá, đàn tranh... Chương 2: Nước và Người, là những màn biểu diễn thể hiện sự tác động qua lại của con người với thiên nhiên và hưởng thành quả từ thiên nhiên đem lại. Chương 3: Khúc hoan ca: Là thông điệp của chương trình, chỉ khi con người gần gũi với thiên nhiên sẽ nhận được đủ những gì mà thiên nhiên dành cho con người.

Chương trình hướng tới việc tôn vinh giá trị của thiên nhiên trong đời sống con người.

Nhiều tiết mục được dàn dựng công phu.

Để làm nên màu sắc riêng mộc mạc mà bay bổng, ê kíp thực hiện đã đưa vào chương trình chất liệu dân ca, những điệu múa của nhiều vùng đất kết hợp nhiều loại nhạc cụ dân tộc với hiện đại. Đó là màn trình diễn chung của các nhạc cụ sáo - gõ tre - trống - đàn tranh; thanh âm của cây kèn lá trên nền nhạc deep forest; hòa tấu đàn đá - trống trên nền world music. Khán giả cũng được nghe những ca khúc dân ca của các miền, như: Màn kết hợp "Gà gáy - Đi cấy - Lý cây đa", "Cò lả", "Giận mà thương", "Lý kéo chài", "Bèo dạt mây trôi", "Mưa rơi - Lý cây bông" ...

Ngoài yếu tố âm nhạc, Ban tổ chức còn tạo nên sức hút thị giác thông qua việc sử dụng công nghệ sân khấu hiện đại.

Bên cạnh yếu tố âm nhạc, VTV True Concert 2021 còn tạo nên sức hút thị giác qua việc sử dụng công nghệ sân khấu hiện đại. Các tiết mục được dàn dựng công phu cùng công nghệ Hologram 3D đẹp mắt, mở ra không gian bay bổng, giúp cho phần trình diễn của các ca sĩ cùng những màn múa đương đại nổi bật và truyền cảm xúc cho người xem. 

Hoàng Lân

Nguồn: Báo Hà Nội mới