Đường hoa Tường Vy đẹp nhất Hà Nội vừa mở lại đã gây sốt, nhưng muốn vào phải lưu ý những điều kiện đặc biệt chỉ năm nay mới có!

Cập nhật: 08/07/2021
Sau khi được mở cửa trở lại, Công viên Sinh vật cảnh Việt Nam (Hà Nội) đã đón nhiều du khách đến check-in giữa con đường hoa tường vy vô cùng đẹp mắt.

Tưởng rằng dịch Covid-19 làm người yêu nghệ thuật lỡ một mùa hoa tường vy tuyệt đẹp, thì may thay cho đến nay Công viên Thực vật cảnh Việt Nam (xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) là một trong những địa điểm nổi tiếng sở hữu con đường hoa tường vy dài 200 mét đã có thể mở cửa trở lại đón khách.

Thời điểm hiện tại hàng trăm cây hoa tường vy đã bắt đầu đua nở đẹp nhất, nhìn con đường hoa thắm giữa trời xanh khiến cho ai ở Hà Nội vào lúc này chỉ muốn hòa mình với khung cảnh cả năm có 1 lần này.

Loạt điều kiện chỉ năm nay mới có để vào đường hoa Tường Vy mùa dịch
1. Khách cần liên hệ đặt lịch trước qua Fanpage của công viên.
2. Do số lượng người vào có giới hạn nên cần báo chính xác số lượng người và thời gian đến.
3. Tuân thủ nghiêm túc các yêu cầu mà công viên đặt ra.

Con đường hoa tường vi được chủ nhân chia sẻ rằng đẹp cả 4 mùa, vào mùa Đông, tường vi trút hết lá dường như chỉ còn mỗi cành trơ trọi, vào mùa xuân cây phát triển mạnh mẽ với những cành lộc biếc và cho ra hoa vào đầu mùa Hè, khi mùa Thu sang, tường vi lại bắt đầu rụng lá.

Theo ông Đào Mạnh Hùng (chủ Công viên Thực vật cảnh Việt Nam) do tình hình dịch diễn biến phức tạp, nên những cây hoa tường vy tại đây đã được hãm cho thời điểm ra hoa muộn hơn 25 ngày, chính vì thế khi những địa điểm chụp ảnh được mở lại cũng là lúc mùa hoa đang nở đẹp nhất và liên tục nở trong 3 tháng tới.

Hoa tường vi - tên chính xác là bằng lăng xẻ, được du nhập vào Việt Nam và nhiều người gọi thành “hoa tường vi, hoa tử vi”, do đó thường bị nhầm lẫn với hoa hồng leo tường vi (thuộc họ hoa hồng). Ngoài ra, loài cây này còn được gọi với các tên khác như: hoa tử vi, bá tử kinh, bách nhật hồng. Mọc thành từng chùm lớn, hướng lên cao và liên tục nở hoa giữa cái nắng nóng gay gắt của mùa Hè, ấy thế nhưng lại mong mạnh, chỉ khẽ chạm những bông hoa tường vi đã vội lìa cành.

Chắc cũng vì thế mà chúng được xem như một loài hoa đại diện cho tình yêu. Tường vi đỏ mang ý nghĩa khao khát mong muốn thể hiện yêu thương đối với ai đó. Tường vi trắng thì lại thể hiện tình yêu trong sáng, tinh khôi. Còn tường vi hồng lại thay lời tỏ tình lãng mạn và dịu êm.

Tại Hà Nội có khá nhiều địa điểm công cộng và du lịch trồng hoa tường vy, nhưng tại Công viên Thực vật cảnh Việt Nam là một trong ít những nơi có số lượng cây lớn và nhiều năm tuổi.

Đến với địa điểm du lịch ngay tại Hà Nội, du khách không những chụp ảnh với hoa tường vy, mà còn có cơ hội khám phá hàng chục con đường hoa khác nhau, không gian cắm trại, nghỉ ngơi cho cả gia đình.

Mùa Hè là mùa của tường vy, nhưng cũng chính vì cái nắng oi ả của miền Bắc mà khiến cho việc có hứng "thả dáng" của các chị em cũng nhanh chóng trở nên "héo mòn". Nếu bạn đã muốn đến đây để cho mình 1 buổi chụp ảnh mĩ mãn hãy đến từ sớm, từ 5h sáng cũng được, khi khung cảnh vẫn chưa quá đông và thời tiết vẫn mới chỉ có một chút nắng, chính là khung giờ tuyệt vời nhất.

Vé vào cho mỗi du khách là 50.000 đồng/người, một mức giá khá hợp lý tại Hà Nội thì khi đến đây hãy cố gắng tham quan hết mọi ngóc ngách của công viên, bạn sẽ tìm thấy 7749 góc sống ảo độc đáo đó!

Chí Hiếu

Nguồn: Báo Tổ quốc