Hà Tĩnh: Đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang

Cập nhật: 09/07/2021
Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, phòng, chống dịch bệnh cho mỗi người dân một cách thiết thực và kịp thời trong tình hình đại dịch Covid-19 đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp, tuổi trẻ huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) đã triển khai Chương trình “Đổi rác lấy khẩu trang”.

Theo đó, tại các điểm đổi rác lấy quà do tuổi trẻ huyện Lộc Hà tổ chức, hoạt động giao dịch không phải bằng tiền mặt mà đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang hay thu gom rác thải nhựa bán gây quỹ để mua các sản phẩm phòng, chống dịch bệnh tặng người dân.

Anh Trần Đình Quốc - Bí thư Đoàn Thanh niên xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà cho biết, hưởng ứng chiến dịch tình nguyện hè năm 2021, Đoàn Thanh niên xã đã chia thành các đội tình nguyện với 3 - 5 thành viên đổi khẩu trang cho nhân dân tại các thôn, đồng thời thu gom rác thải nhựa từ các hộ dân để gây quỹ. Sau khi thu đổi, số rác thải nhựa sẽ được đoàn viên phân loại và mang đi bán để lấy kinh phí mua khẩu trang cũng như các sản phẩm chống dịch để tiếp tục quay vòng phát đổi cho người dân.

Có thể nói, đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang hay thu gom rác thải nhựa lấy quỹ mua các sản phẩm phòng, chống dịch bệnh tặng người dân là cách làm hay, thiết thực và kịp thời trong tình hình đại dịch Covid-19 đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp, tạo được sức lan tỏa trong quần chúng nhân dân.

Châu Long

Nguồn: Tạp chí Môi trường