Quảng Ninh tổ chức chuỗi sự kiện kích cầu du lịch 3 tháng cuối năm

Cập nhật: 05/10/2021
Với mục tiêu bình ổn và phục hồi tăng trưởng du lịch trong tình hình mới, tỉnh Quảng Ninh phấn đấu thu hút khách du lịch nội địa trong 3 tháng cuối năm 2021 đạt được 1,1 - 1,2 triệu lượt khách với tổng thu 2.200 - 2.400 tỷ đồng.

Từ nay đến cuối năm, Quảng Ninh dự kiến tổ chức 50 sự kiện, hoạt động kích cầu du lịch.

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có quyết định phục hồi và thu hút khách du lịch ngoài tỉnh đến Quảng Ninh trong quý IV 2021.

Cụ thể trong 3 tháng cuối năm 2021 sẽ tập trung tổ chức 50 sự kiện, hoạt động kích cầu du lịch, trong đó có 10 hoạt động, sự kiện cấp tỉnh, 40 hoạt động, sự kiện của UBND các huyện, thị xã, thành phố và các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch.

Trước ngày 08/10, tỉnh sẽ bắt đầu tổ chức các hoạt động chào đón đoàn khách, công bố tái khởi động các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh, tiếp đó là chuỗi các sự kiện, chương trình kích cầu du lịch với quy mô cấp tỉnh như "Lễ công bố Bảo vật Quốc gia và các hoạt động bên lề gắn với Chương trình Yên Tử - Về miền đất Phật mùa thu 2021"; Giải vô địch đồng diễn các vũ điệu thể thao tỉnh Quảng Ninh 2021; Liên hoan văn nghệ các nhà văn hóa thôn - khu phố văn hóa tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2021; Chương trình Quảng Ninh - nơi hội tụ ngôi sao Xiếc Việt Nam 2021; Hội chợ OCOP Quảng Ninh; Chương trình carnival mùa đông 2021....

Quảng Ninh đặt mục tiêu nhất quán là vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa tập trung khôi phục, phát triển kinh tế du lịch bền vững; Chuẩn bị chu đáo các phương án khởi động thực hiện ngay sau khi dịch được kiểm soát tốt, phù hợp với trạng thái bình thường mới, lấy du lịch nội địa làm trọng tâm khai thác...

Để đảm bảo đón khách an toàn, tỉnh sẽ ban hành “Bộ tiêu chí tạm thời về đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch”; xây dựng các chương trình, gói sản phẩm du lịch an toàn, điểm đến an toàn với tiêu chí, quy trình đảm bảo về phòng dịch.

Đặc biệt tại các khu vực tương đối biệt lập với đất liền, du lịch dài ngày tại đảo Tuần Châu, các đảo của huyện Cô Tô, Vân Đồn, TP. Móng Cái, Hải Hà và các xã vùng cao tại huyện Bình Liêu, tỉnh khuyến khích các sản phẩm du lịch nghỉ đêm trên vịnh, sử dụng dịch vụ khép kín, không gây rủi ro về dịch bệnh cho cộng đồng./.

Minh Khánh

Nguồn: Báo Tổ quốc