Đà Nẵng tổ chức Ngày hội di sản văn hóa năm 2021

Cập nhật: 23/11/2021
Chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23-11), ngày 21-11, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức chương trình “Ngày hội Di sản văn hóa Đà Nẵng năm 2021” với 2 hoạt động chính là chương trình nghệ nhân trao truyền “Ngân vang câu hát Bài chòi” và chương trình giáo dục trải nghiệm theo hình thức tour tham quan “Dạo bước sông Hàn”.

Quang cảnh Ngày hội di sản văn hóa Đà Nẵng tại Bảo tàng Đà Nẵng. Ảnh: Trúc Hà

Tại chương trình nghệ nhân trao truyền “Ngân vang câu hát Bài chòi”, khán giả đã được giao lưu và nghe Nghệ nhân ưu tú Hồ Thanh Châu và Nghệ nhân Huyền Tân của Câu lạc bộ Bài chòi Sông Hàn trình diễn các tiết mục hô hát bài chòi; tham gia các mini game, tập hô hát bài chòi và làm thẻ bài chòi.

Ở chương trình tour tham quan “Dạo bước sông Hàn”, khán giả sẽ ngược dòng thời gian trở về với thành phố Đà Nẵng trong quá khứ, thông qua hành trình khám phá tại Bảo tàng Đà Nẵng và các di sản ở khu vực phụ cận, với 5 điểm dừng chân.

Khán giả sẽ được nghe những câu chuyện về Đà Nẵng từ buổi đầu kháng chiến chống thực dân Pháp (1858 -1860), cho đến ngày Pháp chuyển giao chính quyền cho cách mạng thông qua những tư liệu, hiện vật được gìn giữ và trưng bày tại bảo tàng cũng như qua các di sản đang còn hiện hữu.

Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng Huỳnh Đình Quốc Thiện cho biết: Chương trình nhằm gìn giữ, bảo tồn, phát huy và tôn vinh những giá trị di sản văn hóa đặc sắc của thành phố Đà Nẵng, góp phần đưa di sản văn hóa đến gần hơn với công chúng, đồng thời nâng cao trách nhiệm của toàn thể cộng đồng trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, chúng tôi mong muốn thay đổi cách tiếp cận di sản văn hóa cho giới trẻ bằng các hình thức mới, vui tươi và hấp dẫn hơn thông qua những trải nghiệm thực tế.

Trúc Hà

Nguồn: Báo Biên Phòng