TP Hồ Chí Minh lần đầu tổ chức ngày hội du lịch theo hình thức trực tuyến

Cập nhật: 25/11/2021
Sáng 25-11, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh tổ chức họp báo giới thiệu về Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 17 - năm 2021 với chủ đề “Điểm đến an toàn - hành trình sống động”

Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2021 lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến cùng lúc trên nhiều kênh. Không gian hội chợ được tổ chức trên nền tảng trực tuyến ứng dụng 2D và 3D có quy mô 100 gian hàng của các doanh nghiệp du lịch uy tín và ngành du lịch các địa phương. Trong đó, chia thành 2 nhóm, gồm: Nhóm dành cho các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực du lịch, vận tải, dịch vụ, sản phẩm lưu niệm… và nhóm dành cho các cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch địa phương, văn phòng đại diện, tổ chức du lịch quốc tế. 

Quang cảnh buổi họp báo.

Tại ngày hội, các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp sẽ giới thiệu đến du khách những điểm đến mới, những sản phẩm du lịch đặc trưng của nhiều địa phương trên cả nước và những ứng dụng công nghệ mới trong ngành du lịch. Tại hội chợ trực tuyến, du khách không chỉ tham quan mà còn có thể mua sắm trực tuyến các sản phẩm của các doanh nghiệp.

Bên cạnh giới thiệu sản phẩm du lịch, ngày hội còn có nhiều hoạt động phong phú như: Phát động Cuộc vận động Hiến kế khôi phục du lịch TP Hồ Chí Minh và cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo với chủ đề “Chung tay phục hồi du lịch”, hội thảo trực tuyến về giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong du lịch, gặp gỡ và giao lưu trực tuyến với các travel blogger tiêu biểu… 

Đại diện Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cung cấp thông tin về ngày hội.

Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 17 sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 25-12. Lễ khai mạc được tổ chức tối ngày 4-12 tại Trung tâm Hội nghị White Palace Phạm Văn Đồng, TP Thủ Đức.

Tin, ảnh: Hùng Khoa

Nguồn: Báo Quân đội nhân dân