Nha Trang, Khánh Hòa đón những khách du lịch Nga đầu tiên quay trở lại

Cập nhật: 27/12/2021
(TITC) - Vào lúc 06 giờ 00 ngày 26/12, chuyến bay số hiệu ZF743 của Hãng hàng không Azur Air cất cánh từ Sân bay quốc tế Vnukovo, Mát-xcơ-va, Nga đã hạ cánh tại Sân bay quốc tế Cam Ranh mang theo những khách du lịch Nga đến Nha Trang, Khánh Hòa theo chương trình “hộ chiếu vắc xin”.

Nha Trang, Khánh Hòa đón những khách du lịch Nga đầu tiên quay trở lại

Sở Du lịch Khánh Hòa cùng Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam nồng nhiệt đón đoàn khách.

Sau khi hạ cánh, đoàn khách di chuyển theo lối đi phân luồng riêng để thực hiện các thủ tục nhập cảnh và tiến hành sàng lọc sức khỏe ngay tại sân bay, cài đặt ứng dụng PC-COVID, IGOVN trước khi khởi hành di chuyển khoảng 15 phút để đến lưu trú ở các khu nghỉ dưỡng, khách sạn ở khu Bãi Dài, huyện Cam Lâm.

Được biết, trong những ngày lưu trú ở Khánh Hòa, khách du lịch sẽ được tham quan, trải nghiệm nhiều khu, điểm du lịch như: Khu vui chơi giải trí VinWonder Nha Trang, Công viên Bến du thuyền Ana Marina Nha Trang; tham gia tour du ngoạn biển trên Vịnh Nha Trang, chương trình city tour, mua sắm và ăn uống tại một số địa điểm đã được cấp phép đón khách du lịch quốc tế.

Phó Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa nồng nhiệt đón đoàn khách

Để có thể từng bước phục hồi các hoạt động du lịch và sớm lấy lại đà tăng trưởng cho ngành du lịch,  tỉnh Khánh Hòa đã mở cửa đón khách du lịch nội tỉnh (từ ngày 01/10) và khách du lịch nội địa (từ ngày 15/10). Tỉnh Khánh Hòa đã chuẩn bị đầu tư kỹ lưỡng phương án để sẵn sàng đón khách quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê bao và thương mại quốc tế.

Sau hơn 1 tháng triển khai thực hiện, hiện đã có 13 chuyến bay chở khách quốc tế từ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia với gần 3.000 khách đến Khánh Hòa.

Phó Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa nồng nhiệt đón đoàn khách

Theo dự kiến, trong khoảng thời gian từ ngày 26/12/2021 đến 23/3/2022, Hãng hàng không Azur Air và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam tổ chức 26 chuyến bay đưa khách Nga từ Mát-xcơ-va đến Nha Trang - Khánh Hòa với 02 chuyến bay/tuần, mỗi chuyến sẽ có từ 320 đến 340 khách.

Trung tâm Thông tin du lịch

Nguồn: vietnamtourism.gov.vn