Người dân hào hứng đổi rác lấy quà, hưởng ứng ngày Nước thế giới

Cập nhật: 05/04/2022
Ngày 3/4/2022, Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR) phối hợp với Hội Phụ nữ quận Nam Từ Liêm, Công ty TNHH Lock & Lock Hà Nội tổ chức chương trình "Hưởng ứng Ngày Nước Thế Giới 22/3: Ra quân làm sạch ao Bồ Đề”.

Chương trình nhằm hưởng ứng Ngày Nước Thế giới năm 2022, một sự kiện quốc tế được tổ chức nhằm thu hút sự chú ý của người dân trên khắp trái đất để thấy được tầm quan trọng của tài nguyên nước, góp phần tăng cường quản lý bền vững nguồn tài nguyên nước.

Chương trình có sự tham dự của Lê Thị Bích Hà – Quận ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Nam Từ Liêm; Ông Lê Minh Hiệp – Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm; Ông Trần Văn Hải – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy phường Tây Mỗ; Bà Trần Thị Ngọc Lan – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Tây Mỗ; Bà Lê Thị Thuyên – Chủ tịch UBMTTQ phường Tây Mỗ; Ông Nguyễn Đăng Cường – Phó chủ tịch UBND phường Tây Mỗ.

Bà Lê Thị Bích Hà – Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Nam Từ Liêm phát biểu tại chương trình.

Về phía Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR) và Công ty TNHH Lock & Lock Hà Nội có sự tham gia của: Bà Đoàn Vũ Thảo Ly – Giám đốc CECR và ông Lee Woong Hee – Đại diện Lock & Lock.

Chương trình bao gồm 2 hoạt động chính: Ra quân tổng vệ sinh làm sạch ao Bồ Đề và Đổi rác lấy quà Lock & Lock.

Buổi ra quân thu nhận được sự tham dự của 100 hội viên từ Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, Đội tự quản và lực lượng Tiểu đoàn D20 đóng quân trên địa bàn phường, cùng các hộ gia đình trên địa bàn phường Tây Mỗ.

Tiểu đoàn D20 dọn dưới lòng ao.

Mỗi nhóm sẽ phụ trách từng nhiệm vụ riêng để chung tay làm sạch ao Bồ Đề, như: trèo thuyền vớt rác & bèo, dùng gậy vớt bèo lên bờ, quét dọn hàng lang quanh ao, …

Bước sang hoạt động đổi rác lấy quà, đây là hoạt động được đông đảo người dân địa phương hưởng ứng rất nhiệt tình. Đặc biệt là có sự tham gia của các em nhỏ khi các em khi được cha mẹ hướng dẫn mang giấy vụ và chai nhựa đến đổi các phần quà như bình nước để sử dụng khi đến trường đã cho thấy sự quan tâm và giáo dục ý thức bảo vệ môi trường từ nhỏ của các em.

Chương trình đã thành công truyền tải thông điệp: “Vì nước là nguồn sống, Vì rác là tài nguyên – Hãy chung tay bảo tồn nguồn nước, giảm thiều rác thải cho tương lai bền vững”.

Một số hình ảnh đẹp trong chương trình "Hưởng ứng Ngày Nước Thế Giới 22/3: Ra quân làm sạch ao Bồ Đề”:

Quang cảnh chương trình.

Hội Cựu chiến binh trèo thuyền ra dọn rác lòng ao.

Khu vực đổi rác lấy quà luôn tấp nập.

Lock & Lock trao quà cho Hội LHPN quận Nam Từ Liêm.

PVT

Nguồn: Tạp chí Kinh tế môi trường - kinhtemoitruong.vn - Đăng ngày 03/04/2022