Thả trăn gấm quý hiếm, nằm trong sách đỏ về với rừng tự nhiên

Cập nhật: 07/04/2022
Một cá thể trăn gấm nặng 7kg thuộc thuộc nhóm động vật hoang dã IIB, được xếp tên trong sách đỏ thế giới và Việt Nam vừa được thả về với tự nhiên.

Các ngành chức năng ở Đắk Nông thả trăn gấm về rừng. Ảnh: Bảo Lâm

Chiều 5.4, ông Bùi Đức Luân, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Đắk N'Tao cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Song thả một cá thể thể trăn gấm về với rừng tự nhiên.

Khu vực đơn vị tiến hành thả trăn gấm nằm tại khu rừng lô 2, khoảnh 6, tiểu khu 1617 thuộc lâm phần Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đắk N’Tao quản lý. Trước đây, tại vị trí này, các cán bộ trong đơn vị đã từng phát hiện nhiều cá thể trăn gấm sinh sống. 

Sau nhiều tháng được chăm sóc, phục hồi sức khỏe, cá thể trăn gấm được thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: Bảo Lâm

Theo ông Luân, cá thể trăn gấm được hộ bà Lê Thị Nhung, ở bon Păng Sim, xã Trường Xuân, huyện Đắk Song bắt được và giao nộp về cho Hạt Kiểm lâm huyện. Cá thể trăn gấm nặng 7kg.

Trăn gấm hay còn gọi là trăn mắt lưới châu Á là một loại trăn lớn, thuộc họ trăn. Trăn gấm thuộc nhóm động vật hoang dã IIB, được xếp tên trong sách đỏ thế giới và Việt Nam.

Sau thời gian chăm sóc, phục hồi các tập tính hoang dã của loài, đến nay, con trăn gấm này đã đủ điều kiện tái thả về môi trường tự nhiên.

Bảo Lâm

Nguồn: Báo Lao động - laodong.vn - Đăng ngày 05/04/2022