Ra mắt sản phẩm Pepsi với bao bì sản xuất từ nhựa tái sinh

Cập nhật: 15/04/2022
Ngày 14/4/2022 tại Hà Nội, công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam “Suntory PepsiCo” đã chính thức ra mắt sản phẩm Pepsi 330ml trong bao bì được sản xuất 100% nhựa tái sinh tại thị trường Việt Nam. Đây là sáng kiến đột phá nằm trong chuỗi các hoạt động đổi mới sáng tạo của nhãn hàng Pepsi và Suntory PepsiCo hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

BTC chủ trì cuộc họp báo

Sản phẩm Pepsi chai nhựa 330ml ra mắt với diện mạo mới thông qua việc áp dụng cải tiến về kỹ thuật công nghệ (tái sinh nhựa) cho bao bì (rPET), đây cũng chính là sự phát triển bền vững toàn cầu. Bao bì Pepsi từ nhựa tái sinh thân thiện với môi trường đã qua quá trình xử lý nghiêm ngặt, đồng thời đáp ứng được các tiêu chuẩn của Bộ Y tế trong ngành thực phẩm, Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và cơ quan an toàn thực phẩm Châu Âu (EFSA) cũng như đạt các tiêu chuẩn toàn cầu về chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm và cảm quan của tập đoàn PepsiCo (Mỹ).

Theo đó, sản phẩm Pepsi trong bao bì mới được nâng cấp không làm mất đi tính tiện lợi vẫn giữ trọn hương vị đặc trưng và tinh thần của sản phẩm cũng như đem lại giá trị xanh đích thực cho cuộc sống.

Bao bì sản phẩm từ nhựa tái sinh

Tổng Giám đốc Suntory PepsiCo, ông Jahanzeb Khan cho biết: Với tầm nhìn “Growing for Good - Phát triển vì những điều tốt đẹp” và tư duy đổi mới sáng tạo để phục vụ người tiêu dùng Việt Nam, chuỗi sản phẩm của công ty chúng tôi không ngừng thay đổi và sáng tạo để đáp ứng được chất lượng quốc tế nhưng vẫn luôn phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng Việt Nam. Chúng tôi luôn ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan tới môi trường, luôn cải tiến sản phẩm và quy trình sản xuất thân thiện với môi trường. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp Suntory PepsiCo giữ vững vị trí hàng đầu trên thị trường nước giải khát trong nhiều năm qua.

Các bao bì chai nhựa hiện tại của nhãn hàng Pepsi và phần lớn các sản phẩm khác do Suntory PepsiCo sản xuất đã và đang sử dụng loại nhựa có thể tái chế được. Bên cạnh đó, công ty Suntory PepsiCo cũng khuyến khích người tiêu dùng phân loại và tái chế sau khi sử dụng để cùng đồng hành với phong trào toàn dân “Chống rác thải nhựa” do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động và hưởng ứng mục tiêu chung toàn cầu của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) “Không có rác thải nhựa trong thiên nhiên vào năm 2030”.

Tuấn Hải

Nguồn: Tạp chí Du lịch - vtr.org.vn - Đăng ngày 15/04/2022