TPHCM: Đã có tiêu chí tuyến đường văn minh

Cập nhật: 21/04/2009
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà vừa ký quyết định ban hành tiêu chí xây dựng tuyến đường văn minh đô thị cấp TP (giai đoạn 2009 - 2010). Theo đó, về tiêu chí văn minh thì trụ sở cơ quan, nhà ở, cửa hàng và công trình khác ở mặt tiền đường phải đảm bảo sạch đẹp, an toàn, không phơi phóng quần áo, đồ dùng sinh hoạt trước mặt tiền nhà làm ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị; hệ thống thoát nước, chiếu sáng luôn hoạt động tốt; không treo, vẽ, dán quảng cáo trái phép; không có người ăn xin, buôn bán hàng rong; không để xảy ra tình trạng đeo bám, níu kéo du khách.

Đối với tiêu chí môi trường đô thị, lòng đường, vỉa hè phải luôn sạch sẽ, không để nước đọng, rác thải, nước thải đổ ra mặt đường, vỉa hè.

Việc thu gom rác phải được tổ chức hợp lý và chặt chẽ với 100% hộ dân có hợp đồng thu gom rác cố định về thời gian, địa điểm giao nhận, không để rác trước cửa nhà và vỉa hè; không để xảy ra tình trạng chăn, dắt, thả súc vật chạy rong, phóng uế trên đường phố; lắp đặt các phương tiện tiện ích công cộng (thùng rác, nhà vệ sinh) theo quy định…  

Nguồn: SGGP